6 năm trước

Thanh Hóa: Sản phụ tử vong bất thường trên bàn mổ, người thân kéo đến quây bệnh viện

Thai nhi và sản phụ được gia đình cho là bình thường nhưng khi đang chờ sinh thì bất ngờ tử vong trên bàn mổ. Người nhà bệnh nhân cho rằng phía bệnh viện huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) làm việc thắc trách nên đã tập trung ở bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân.

Dantin - Thai nhi và sản phụ được gia đình cho là bình thường nhưng khi đang chờ sinh thì bất ngờ tử vong trên bàn mổ. Người nhà bệnh nhân cho rằng phía bệnh viện huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) làm việc thắc trách nên đã tập trung ở bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân.

Vào khoảng 19h30 ngày 17/10, sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Sau khi khám, các bác sỹ kết luận thai nhi và sản phụ vẫn trong  tình trạng khỏe mạnh


Người thân của nạn nhân kéo hàng trăm người đến cổng bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm

Nửa đêm, chị Xuân tự nhiên đau bụng dữ dội, người nhà đi báo bác sĩ đến kiểm tra nhưng họ bảo “giờ chưa đến giờ mở cửa, tiếp tục chờ”. Được một lát sau, sản phụ có biểu hiện phức tạp hơn, có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng. Khi này người thân tiếp tục đi gọi bác sỹ nhưng vẫn không thấy bác sỹ tới.

“tình hình chị nhà vẫn bình thường và trong tầm kiểm soát, không có điều gì bất thường và nằm chờ tiếp. Gia đình chúng tôi chỉ còn biết nghe theo không còn cách nào khác…” bà Nguyễn Thị Hoa, chị gái sản phụ Xuân trong vẻ mặt buồn cho biết.


Nước mắt người nhà nạn nhân khi mất người thân

Khoảng 3h sáng ngày 18/10, khi này các bác sỹ thấy sản phụ có những triệu chứng bất thường nên đã gấp rút đưa sản phụ Xuân lên bàn đẻ. Cho tới hơn 5h, chị Xuân vẫn chưa được bên bệnh viện thông báo, khi này sản phụ Xuân và thai nhi đã tử vong.

Khoảng 11h sáng nay, người thân gia đình chị Xuân đã kéo đến bao vây bệnh viện, họ đòi làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm.

“chị Xuân lần này là sinh lần thứ 3, hai lần trước sản phụ đều sinh 2 con gái, riêng lần này chị Xuân được chuẩn đoán là sinh con trai. Thai nhi trước khi sinh được chuẩn đoán là đủ tuần tuổi, sức khỏe bình thường và nặng 3,4Kg” người thân cho biết

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

La Nam – Hồ Sỹ

Từ khóa: