3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 17/9: Tâm lý thận trọng có thể sẽ được cởi bỏ

Nhóm vốn hóa lớn đang dần trở lại cân bằng và chờ đợi dòng tiền tích cực. Đây sẽ là tiêu điểm cần lưu ý trong diễn biến tuần kế tiếp để đánh giá khả năng VN-Index bứt phá ngưỡng 1.000 điểm và thực hiện pha tăng điểm mới.

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân

Thị trường tuần qua liên tiếp ghi nhận những phiên tăng điểm, nhưng sự thận trọng vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần mới, các chuyên gia chứng khoán cho rằng, khi tâm lý thị trường còn thận trọng là lúc an toàn để mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu giải ngân.

3 tháng trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Dòng tiền vẫn chọn cách ở lại với nhóm cổ phiếu thị trường

Sau tuần điều chỉnh trước đó, thị trường đã phục hồi khá tốt trở lại trong tuần qua. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể khi thanh khoản chỉ ở trên mức trung bình 20 tuần với khoảng 3.900 tỷ đồng mỗi phiên...

3 tháng trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Thị trường đã đón nhận một tuần giao dịch khởi sắc khi ghi nhận 5 phiên tăng liên tiếp và đã chinh phục thành công mốc 990 điểm. Cùng với đà tăng của thị trường, nhiều cổ phiếu được khuyến nghị mua vào đã tăng khá tích cực...

3 tháng trước

Rắc rối khi doanh nghiệp muốn thay người đại diện theo pháp luật

Nhiều trường hợp, cổ đông góp vốn đã có quyết định thay đổi người đại diện phần vốn tại doanh nghiệp, nhưng người đại diện cũ vẫn không chịu từ bỏ cương vị. Hậu quả là hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng.

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, một thành viên HĐQT của HBC bị xử phạt

Báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch, Một thành viên HĐQT Tập đoàn xây dựng Hòa Bình vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt hành chính.

3 tháng trước

Công bố thông tin không đúng thời hạn, Công ty cổ phần An Trường An (ATG) bị xử phạt

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 229/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần An Trường An (địa chỉ: 347 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định).

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán 13/09: Áp lực rung lắc đan xen, NĐT hạn chế mua đuổi

Lực cung sẽ tiếp tục tăng mạnh trong phiên 13/9, chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc do áp lực chốt lời ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Ngoài ra các dòng cổ phiếu sẽ luân phiên nhau dẫn dắt cho nên thị trường sẽ có sự phân hóa...

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán 12/9: Những cố phiếu đang hút dòng tiền

Trong những phiên tới thị trường có thể sẽ bị phân hóa hơn khi tiếp cận lại các vùng kháng cự phía trước. Chỉ số VN-Index đóng cửa trên đường SMA100 trong phiên hôm nay là một tín hiệu tốt đối với thị trường.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/9 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Thị trường chứng khoán 11/9: Thanh khoản cải thiện, thỏa thuận GEX hơn 155 tỷ đồng, VN Index tăng gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán 11/9, đà tăng liên tục được nới rộng nhờ nhóm cổ phiếu bluechip giúp các chỉ số giữ vững sắc xanh.

3 tháng trước

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/9: Chỉ số có thể sẽ có một vài phiên tích lũy

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều. Điều này thể hiện sự lưỡng lự, phân vân của nhà đầu tư về hướng đi kế tiếp của chỉ số sau phiên hồi phục mạnh trước đó.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/9 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 10/9: Quan sát các mã hút dòng tiền tại nhóm ngân hàng và dầu khí

Biến động đi ngang vẫn được đánh giá cao sẽ duy trì trong ngắn hạn trước khi thị trường phát đi những tín hiệu về một xu hướng mới. Sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, trong đó những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong quý III như chứng khoán, dệt may và một số mã bất động sản sẽ thu hút dòng tiền.

3 tháng trước

Khối ngoại rót ròng vào quỹ ETF nội: Dấu hiệu sóng tăng mới?

Hiện tượng khối ngoại mạnh tay rót ròng vào quỹ ETF nội địa VFMVN30 trong tuần cuối tháng 8 vừa qua được một số chuyên gia phân tích cho rằng, có thể xem như một chỉ báo tích cực về xu hướng thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 10/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 10/9 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Cổ phiếu thép: Chờ cơ hội sáng

So sánh với mặt bằng chung thị trường với chỉ số giá trên thu nhập mỗi cổ phần (P/E) khoảng 17 lần, việc thị giá giảm sâu từ đầu năm khiến hệ số P/E của nhiều cổ phiếu ngành thép rơi về mức dưới 10 lần...

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cơ hội từ đợt tái cơ cấu danh mục của ETF

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này, một số chuyên gia cho biết, trong đợt tái cơ cấu quý III của ETF, sẽ có nhiều cổ phiếu bluechip bị bán ra và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư.

3 tháng trước

Hàng loạt mã penny trong diện kiểm soát tăng mạnh tuần qua

Các mã penny như TTF, VOS, HVG, OGC... đều tăng mạnh trong tuần (4-7/9) dù đang nằm trong diện kiểm soát do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối âm.