3 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 13/11: VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 13/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục lên thử thách ngưỡng kháng cự 926 điểm tại đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, nếu chỉ số vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự ngày trong các phiên giao dịch tới thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn.

3 tháng trước

Thao túng cổ phiếu IBC, một cá nhân bị xử phạt gần 700 triệu đồng

Ngày 9/11/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phát đi thông báo về việc Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Bùi Ngọc Bút có địa chỉ tại: Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

3 tháng trước

Chặn dòng tiền dễ dãi vào, ra qua cổ phiếu phát hành mới

Hơn 10 năm qua phát sinh nhiều vấn đề bất thường trong hoạt động chào bán chứng khoán huy động vốn trên TTCK. Đây là lý do khiến dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi lần này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ thể quanh việc làm thế nào để xây dựng nền tảng pháp lý giám sát tốt hơn việc chào bán chứng khoán ra công chúng, chào bán riêng lẻ cổ phiếu.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/11 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Cổ phiếu phân bón chờ chính sách 2019

Vốn được đánh giá là có nền tảng cơ bản tốt, nhưng cổ phiếu phân bón chưa nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư do khó khăn chung của ngành từ đầu năm đến nay. Với chính sách thuế mới dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2019, nhóm cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ thu hút nhà đầu tư quay trở lại.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 12/11: Có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Nếu lực cầu không sớm có sự cải thiện, đà giảm dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 880-890 điểm, tuy nhiên rủi ro giảm sâu xuống dưới vùng giá này chưa quá lo ngại ở thời điểm hiện tại.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/11 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT bị xử phạt hành chính 60 triệu đồng

Ngày 9/11, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

3 tháng trước

CEO Sở GDCK Đài Loan: Chìa khóa tạo niềm tin là sự minh bạch

Tại TTCK Đài Loan, công tác chấm điểm DN niêm yết đã được thực hiện từ nhiều năm nay và Tổng giám đốc Sở GDCK Đài Loan (TWSE) ông Lih-chung CHIEN cho biết, đây là một trong nhiều hoạt động hiệu quả thúc đẩy sự minh bạch. Ông khuyên TTCK Việt Nam rất nên duy trì nỗ lực này.

3 tháng trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Dòng tiền chủ yếu đứng ngoài quan sát và tham gia khá hạn chế là tâm lý xuyên suốt trong tuần giao dịch vừa qua, khiến thị trường khá ảm đạm và các chỉ số cũng đón nhận những phiên điều chỉnh. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Sau tuần khởi sắc trước đó, thị trường đã quay đầu điều chỉnh trở lại và khá phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

3 tháng trước

Thị trường chứng khoán cũng hưởng lợi từ CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang được Quốc hội thảo luận với khả năng sẽ thông qua vào đầu tuần tới. Nhiều chuyên gia chứng khoán nhận định, khi CPTPP có hiệu lực, Hiệp định sẽ tác động tích cực đến nhiều ngành, lĩnh vực của Việt Nam, trong đó có không ít doanh nghiệp đang niêm yết.

3 tháng trước

Doanh nghiệp tôn thép: Muôn trùng khó khăn

Với hoạt động kinh doanh ảm đạm, không có gì ngạc nhiên khi kết quả kinh doanh quý III/2018 của các doanh nghiệp ngành tôn thép không như kỳ vọng. Đáng chú ý, diễn biến này nhiều khả năng sẽ kéo dài khi tình hình không lấy làm khả quan.

3 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 9/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/11 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Thị trường chứng khoán: Đòn bẩy cho thoái vốn, quản vốn nhà nước chuyên nghiệp

Trong danh sách các thương vụ M&A tiêu biểu năm 2017 - 2018 và các thương vụ thập kỷ trong 10 năm qua, hai thương vụ thoái vốn của SCIC tại CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) và Tổng công ty Sữa Việt Nam (VNM) đã được Diễn đàn M&A Việt Nam vinh danh. Thị trường chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong thành công của các thương vụ này.

3 tháng trước

Khối ngoại mua ròng gần 110 tỷ đồng trong phiên 8/11

Mặc dù giao dịch giảm khá mạnh nhưng nhà đầu tư nước ngoài đã có phiên mua ròng tích cực với tổng giá trị gần 110 tỷ đồng. Đáng chú ý, cổ phiếu lớn VIC tiếp tục bị khối ngoại xả mạnh, xác lập phiên bán ròng thứ 27 liên tiếp.

3 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/11: VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 8/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 8/11 của các công ty chứng khoán.