4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/11 của các công ty chứng khoán.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 20/11: Hạn chế mua đuổi trong những phiên tăng mạnh

Thanh khoản sụt giảm so với phiên cuối tuần trước và vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng và diễn biến trên thị trường phái sinh cũng phản ánh điều này.

4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 19/11 của các công ty chứng khoán.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 19/11: Hạn chế mua đuổi và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu

Việc VN-Index kết tuần ở quanh ngưỡng 900 điểm cũng là một điều khá nhạy cảm vì đây là ngưỡng tâm lý quan trọng và nơi giằng co mạnh mẽ giữa bên mua và bên bán. Hiện không có nhiều thông tin vĩ mô ảnh hưởng mạnh đến thị trường trong thời gian tới nhưng diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ là một yếu tố cần lưu tâm.

4 tháng trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Tuần qua, thị trường giao dịch khá ảm đạm. Cùng với thanh khoản thấp, các chỉ số chính cũng đều giảm điểm, đáng kể x để mất 16 điểm và lùi xuống dưới mốc 900 điểm. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

4 tháng trước

Tuần qua, khối ngoại bán ròng gần 900 tỷ đồng chứng khoán Việt Nam

Sau 2 tuần mua ròng liên tiếp, nhà đầu tư nước ngoài đã quay ra bán ròng khá mạnh trong tuần vừa qua, với tổng giá trị gần 900 tỷ đồng. Đáng chú ý, chuỗi ngày xả VIC vẫn kéo dài tới gần 1 tháng rưỡi qua và trong tuần qua, cổ phiếu này tiếp tục dẫn đầu danh mục bán ra của khối ngoại.

4 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 17/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

4 tháng trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Thị trường có thêm một tuần giao dịch thiếu tích cực khi liên tiếp điều chỉnh, đáng kể chỉ số VN-Index để mất mốc 900 điểm. Cùng với diễn biến thiếu tích cực của chỉ số chung thị trường, nhiều cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua vào cũng giao dịch kém khả quan. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

4 tháng trước

Trái phiếu doanh nghiệp tăng sức hút

Theo Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS), trong 9 tháng đầu năm 2018, TCBS đã phát hành thành công hơn 33.000 tỷ đồng trái phiếu cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 16/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/11 của các công ty chứng khoán.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 15/11: Hạn chế bán ra ở thời điểm hiện tại

Lúc này thị trường đang cách mốc tâm lý 900 điểm một khoảng khá mỏng, với thông điệp của dòng tiền chỉ tăng theo chiều giảm thì để lôi kéo được dòng tiền vào mạnh hơn thị trường cần nhiều hơn những nhịp rung lắc mạnh.

4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 15/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 15/11 của các công ty chứng khoán.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 14/11: Chưa nên vội vã giải ngân

Thời gian gần đây thị trường chứng khoán trong nước chịu khá nhiều tác động từ thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên trước đó. Sự đồng thuận này đã tạo ra những khoảng gap up hoặc down so với phiên hôm trước. Việc này khiến cho những giao dịch ngắn hạn trở nên rất rủi ro, nhất là trên thị trường hợp đồng tương lai đối với những nhà đầu tư giữ vị thế qua đêm.

4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 14/11 của các công ty chứng khoán.

4 tháng trước

Khối ngoại hết quyền mua thêm VCG

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã chấp thuận cho việc Tổng CTCP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam – Vinaconex (mã Ck: VCG) điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa là 0%. Trên thực tế, nhà đầu tư nước ngoài hiện đang nắm giữ VCG gần 11%, nhưng không bắt buộc phải bán ra.

4 tháng trước

Thị trường khó bó cơ hội thoái vốn nhà nước

Từ nay đến cuối năm sẽ có ít nhất 10 đợt bán đấu giá cổ phần nhà nước thoái vốn.

4 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 13/11: VN-Index có thể tiếp tục giằng co và rung lắc với vùng kháng cự tại 920-925 điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 13/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục lên thử thách ngưỡng kháng cự 926 điểm tại đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, nếu chỉ số vượt hoàn toàn ngưỡng kháng cự ngày trong các phiên giao dịch tới thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn.

4 tháng trước

Thao túng cổ phiếu IBC, một cá nhân bị xử phạt gần 700 triệu đồng

Ngày 9/11/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phát đi thông báo về việc Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Bùi Ngọc Bút có địa chỉ tại: Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

4 tháng trước

Chặn dòng tiền dễ dãi vào, ra qua cổ phiếu phát hành mới

Hơn 10 năm qua phát sinh nhiều vấn đề bất thường trong hoạt động chào bán chứng khoán huy động vốn trên TTCK. Đây là lý do khiến dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi lần này thu hút sự quan tâm của nhiều chủ thể quanh việc làm thế nào để xây dựng nền tảng pháp lý giám sát tốt hơn việc chào bán chứng khoán ra công chúng, chào bán riêng lẻ cổ phiếu.

4 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 13/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 3/11 của các công ty chứng khoán.