7 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 28/11: Có thể thực hiện chiến lược “swing trading”

Sự giằng co của thị trường và sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu đang khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng. Dự đoán diễn biến này sẽ tiếp tục trong những phiên sắp tới.

7 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 27/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 27/11 của các công ty chứng khoán.

7 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 27/11: Lựa chọn cổ phiếu một cách thận trọng và kỹ lưỡng

Lúc này cần những thông tin xúc tác mới có thể giúp thị trường lấy tại động lực cho một xu hướng rõ ràng hơn, còn không thì khả năng cao sẽ vẫn là những nhịp đi ngang và rung lắc với thanh khoản thấp.

7 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 26/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 26/11 của các công ty chứng khoán.

7 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 26/11: Lực cầu giá thấp vẫn đang duy trì và có khả năng gia tăng

Nhà đầu tư trở lại với tâm lý thận trọng do áp lực chốt lời xuất hiện sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn đang được duy trì và có khả năng gia tăng khi thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

7 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Thị trường sẽ bước vào đợt sóng giảm thứ 2?

Thị trường đang ở thời điểm thiếu thông tin hỗ trợ, nên dòng tiền chủ yếu vẫn đứng ngoài khiến một số ý kiến lo ngại, thị trường có thể sẽ sớm quay lại đợt sóng giảm thứ 2. Liệu điều này có xảy ra? Cùng Báo Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuyên gia chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này.

7 tháng trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Mặc dù thị trường đã lấy lại đà tăng điểm nhưng diễn biến cả tuần nhìn chung khá buồn tẻ trước sự tham gia của dòng tiền khá yếu. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

7 tháng trước

Tuần qua, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 350 tỷ đồng

Mặc dù dòng tiền trong nước tham gia khá yếu nhưng đà bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh tới 60% so với tuần trước, đạt 355 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong khi cổ phiếu các cổ phiếu ngân hàng là tâm điểm gom vào của khối, thì cổ phiếu lớn VIC vẫn bị xả ồ ạt.

7 tháng trước

Thay sếp doanh nghiệp chậm đưa cổ phiếu lên sàn

Đã có những ý kiến đề xuất cần áp dụng biện pháp mạnh đối với lãnh đạo các doanh nghiệp hậu cổ phần hóa chây ỳ đưa cổ phiếu lên đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định.

7 tháng trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Mặc dù thị trường có tuần khởi sắc nhưng sự thiếu vắng của dòng tiền mạnh khiến các cổ phiếu chưa thể bay cao. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

7 tháng trước

“Bốc thuốc” yếu tố để thị trường vào sóng

Trong tháng 10, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh, VN-Index lần thứ hai trong năm 2018 giảm xuống dưới 900 điểm, kỳ vọng “sóng cuối năm” là yếu tố quan trọng giúp thị trường không giảm sâu hơn. Hiện chỉ số đang dao động quanh ngưỡng 900 điểm, sóng tăng sẽ diễn ra trên ngưỡng này hay sau một đợt suy giảm trong thời gian tới?

7 tháng trước

Đấu giá cổ phiếu DNNN: Cần bán vốn khôn ngoan và có chiến lược

DN thua lỗ, tỷ lệ kiểm soát của nhà nước vẫn còn lớn và thiếu chiến lược bài bản khiến nhiều DNNN chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng thất bại.

7 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 22/11: Gia tăng một phần tỷ trọng vào những mã cơ bản tốt

Nhìn chung thị trường vẫn đang giữ được nhịp hồi phục bất chấp diễn biến thị trường thế giới đang diễn biến khá xấu, vì vậy đối với các nhà đầu tư chịu đựng được rủi ro vẫn có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

7 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 22/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 22/11 của các công ty chứng khoán.

7 tháng trước

Còn 667 doanh nghiệp sau cổ phần hóa chưa lên sàn chứng khoán

Theo Văn phòng Chính phủ, tại Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước do Chính phủ tổ chức, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra sáng nay (ngày 21/11), Bộ Tài chính sẽ công khai hiện trạng doanh nghiệp sau cổ phần hóa tiếp tục chây ỳ đưa cổ phiếu lên thị trường chứng khoán (TTCK).

7 tháng trước

Thị trường tài chính 24h: Nhóm cổ phiếu nào sẽ hưởng lợi?

VN-Index giữ sắc xanh; Tín dụng đen và “đất diễn” cuối năm; Nhiều cổ phiếu đang bước vào vùng đáy; Mùa tiêu dùng đã đến, nhóm cổ phiếu nào sẽ hưởng lợi? Với kịch bản lạc quan, VN-Index có thể tiến về 950 - 960 điểm; Chứng khoán châu Á bị ảnh hưởng bởi đà yếu đi của phố Wall; Doanh nghiệp ô tô Mỹ khó thắng trong cuộc chiến thương mại...là những thông tin đáng chú ý của thị trường trong 24h qua.

7 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

7 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 21/11 của các công ty chứng khoán.

7 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 21/11: Có thể cân nhắc mở vị thế mua thăm dò

Vùng đáy cũ vẫn đang có tác dụng hỗ trợ tốt và thị trường đang đi ngang phân hóa tại đây. Nhiều cổ phiếu đang có nhiều hơn dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn, hoặc ít nhất là nếu giảm thêm cũng không nhiều.

7 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/11

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 20/11 của các công ty chứng khoán.