khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu giảm sâu, Thành Thành Công Biên Hòa bị nhắc nhở vì gom vượt giá trần

Thành Thành Công – Biên Hòa đã tiến hành đặt mua cổ phiếu quỹ tại mức giá cao hơn giá trần khoảng 2% với tổng giá trị giao dịch hơn 205 triệu đồng.

khoảng 1 năm trước

Đón sóng cổ phiếu theo ngành giai đoạn cuối năm

Hiện vẫn còn không ít yếu tố ảnh hưởng tới dòng tiền tham gia thị trường chứng khoán (TTCK) nên các nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu kỹ càng hơn. Theo nhiều công ty chứng khoán, nhà đầu tư nên tập trung vào một số nhóm ngành có triển vọng tăng trưởng.

khoảng 1 năm trước

Vi phạm về chứng khoán, 4 đơn vị bị xử phạt

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã liên tiếp ban hành 04 quyết định xử phạt đối với các cá nhân, tổ chức vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán chiều 8/8: Cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt thị trường

Kết thúc phiên 8/8, VN-Index tăng 9,48 điểm (0,99%) lên 966,27 điểm. Toàn sàn có 164 mã tăng, 118 mã giảm và 56 mã đứng giá.

khoảng 1 năm trước

Ngoài Ba Huân, VinaCapital còn “đổ tiền” vào doanh nghiệp Việt nào?

Trước khi xảy ra lùm xùm không đáng có trong thương vụ hợp tác với “nữ hoàng hột vịt” Ba Huân, các quỹ đầu tư trực thuộc Tập đoàn VinaCapital cũng đã rót vốn vào nhiều doanh nghiệp Việt khác.

khoảng 1 năm trước

Chủ tịch UBCK: Tháng 9 sẽ lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi

“Chúng tôi tin rằng, với quyết tâm và ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ, thực tế các chỉ số kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018, dự báo cho cả năm 2018 và 2019 đang rất ổn, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phát triển bền vững, ổn định và là môi trường tốt cho hoạt động M&A.”

khoảng 1 năm trước

Chọn cổ phiếu dầu khí theo dự báo giá dầu, nhà đầu tư có ‘đếm cua trong lỗ’?

Trong bối cảnh giá dầu thô thế giới tăng hơn 50% kể từ giữa năm 2017, doanh nghiệp dầu khí Việt Nam ghi nhận tình hình doanh thu - lợi nhuận phân hóa mạnh trong nửa đầu năm 2018. Đáng chú ý, ngược với diễn biến giá dầu, giá nhiều cổ phiếu dầu khí lại lao dốc liên tục từ đầu năm.

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Sẽ minh bạch hơn

Để tăng cường tính minh bạch của TTCK, UBCKNN cũng sẽ xây dựng Luật Chứng khoán (sửa đổi), trong đó hoàn thiện các quy định về công bố thông tin.

khoảng 1 năm trước

Lãi lớn, PV Gas thông qua việc tạm ứng 20% cổ tức bằng tiền cho năm 2018

Nửa đầu năm 2018 PV Gas đạt 5.323 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 30% so với cùng kỳ.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán chiều 7/8: Cổ phiếu vốn hóa lớn đua nhau giảm sâu

Kết thúc phiên 7/8, VN-Index giảm 3,44 điểm (-0,36%) xuống 956,79 điểm. Toàn sàn có 118 mã tăng, 166 mã giảm và 56 mã đứng giá.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai giảm sàn sau tin một dự án bị tạm dừng cấp phép

Sau khi một dự án tại Đà Nẵng của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) bị tạm dừng cấp phép và chuyển nhượng, nhiều nhà đầu tư của QCG đã không khỏi lo lắng.

khoảng 1 năm trước

Bỏ qua nỗi lo thương mại, giới đầu tư hào hứng với kết quả kinh doanh

Kết quả kinh doanh khả quan của Berkshire Hathaway giúp phố Wall tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên đầu tuần mới bất chấp cuộc chiến thương mại đang có nguy cơ leo thang.

khoảng 1 năm trước

Xu thế dòng tiền: Hết thông tin hỗ trợ, thị trường có gặp khó?

Thị trường đã tăng trưởng 2,6% trong tuần lễ báo cáo tài chính quý 2 của nhiều doanh nghiệp lớn xuất hiện. Tuy vậy các chuyên gia cũng quan ngại thị trường có thể khó khăn hơn trong ngắn hạn khi các thông tin hỗ trợ cạn dần.

khoảng 1 năm trước

Đầu tư chứng khoán trong tháng 8: Cẩn thận củi lửa!

Mặc dù vẫn có niềm tin thị trường chứng khoán sẽ bắt đầu hồi phục từ đáy trong tháng 8, tuy nhiên NĐT vẫn nên cẩn thận, VDSC nhận định.

khoảng 1 năm trước

Độc tôn về thị phần, các ‘ông lớn’ Công ty Chứng khoán ghi nhận doanh thu mảng môi giới ấn tượng

Mặc dù thị trường có những diễn biến tiêu cực trong quý II/2018, song vậy các các ông lớn trong nhóm Công ty Chứng khoán vẫn thể hiện sự ‘độc tôn’ của mình trong mảng kinh doanh này.

khoảng 1 năm trước

Petrolimex: Doanh thu 6 tháng đạt gần 97 nghìn tỷ đồng, tiếp tục thoái vốn 24,86%

Theo báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), 6 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn đạt xấp xỉ 97 nghìn tỷ đồng doanh thu, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

khoảng 1 năm trước

“Vua cá” trở thành “á quân” lỗ khủng

Báo cáo tài chính mới đây cho thấy, "Vua cá" một thời Hùng Vương (HVG) đứng ở vị trí thứ 2 về mức lỗ khủng với khoảng 370 tỷ đồng trong cho giai đoạn 1/1-30/6.

khoảng 1 năm trước

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng: Ông lớn đi lùi

Nửa đầu năm 2018, các doanh nghiệp ngành xi măng vẫn tăng trưởng khá tốt về doanh thu. Tuy nhiên, dấu hiệu hoạt động chững lại của các doanh nghiệp lớn trong ngành được cho là tín hiệu cảnh báo việc tốc độ của ngành bất động sản chậm lại.

khoảng 1 năm trước

Văn Phú Invest: Lãi trước thuế quý II giảm 286 lần so với cùng kỳ

Doanh thu thuần hợp nhất quý II/2018 của Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) giảm 14,5 lần so với cùng kỳ khiến lợi nhuận trước thuế chỉ đạt vỏn vẹn 1,27 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Cổ đông lớn MGG bị phạt do chậm báo cáo mua cổ phiếu

Báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công tin đại chúng, ông Lê Đình Luân (địa chỉ: Phòng 1205, GH4, CT17 Khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) bị phạt trên 31 triệu đồng.