8 năm trước

Thu giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng "dởm"

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay, đơn vị này mới phát hiện và thu giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an thành phố Hà Nội vừa cho hay, đơn vị này mới phát hiện và thu giữ gần 100 thùng thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng.

Hàng ngàn viên thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng
bị các lực lượng chức năng thu giữ.

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng nay, 9/8, lực lượng công an kinh tế đã phối hợp với Đội quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn liên doanh Tekeda Việt Nam tại ngách 45, Nguyên Hồng, phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội).

Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ra gần 100 thùng đựng các loại nhãn mác khác nhau. Nghiêm trọng hơn, bên cạnh số nhãn mác này còn có số lượng lớn thực phẩm chức năng dạng viên đã được đóng gói như: Glucosamin, Arginin, GinkgoBiloba, Vilamin E… mang nhãn mác của Mỹ.

Trước đó, qua kiểm tra các mẫu sản phẩm nói trên do công ty này sản xuất, Phòng An ninh kinh tế cho biết, các loại sản phẩm chức năng này không đủ thành phần và tiêu chuẩn chất lượng như đã đăng ký.

Giám đốc công ty, ông Vũ Minh Khoa (sinh năm 1967) cho biết, số thực phẩm chức năng kể trên được công ty ông nhập từ Hải Dương về với số lượng lớn. Cùng với đó là các loại bao bì, nhãn mác và hộp đựng sản phẩm. Sau đó, ông Khoa chỉ đạo nhân viên của công ty đóng gói, dán tem và bán các sản phẩm không đảm bảo chất lượng này ra thị trường với số lượng khoảng 20 thùng/ngày.

Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng cũng phát hiện tại tầng 2 và tầng 3 của văn phòng này 2 máy đóng gói, dán tem sản phẩm và hàng ngàn sản phẩm chức năng dưới dạng viên đang trong quá trình được đóng gói.

Được biết, Công ty liên doanh Takeda Việt Nam được thành lập từ 3 năm nay và chuyên sản xuất các loại thực phẩm chức năng. Hiện số sản phẩm chức năng nói trên đang được các cơ quan chức năng niêm phong để làm rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Sơn Bách
Theo Vietnam+

Từ khóa: