5 tháng trước

Thu hồi thêm 160.000 xe Mitsubishi Outlander Sport tại Mỹ

Tổng cộng tính riêng tháng 2, Mitsubishi đã phải thu hồi gần nửa triệu xe tại thị trường Hoa Kỳ.

Mitsubishi Outlander Sport tại thị trường Mỹ.

Chất lượng xe Mitsubishi đang bị "đặt dấu hỏi" nghiêm trọng khi chỉ tính riêng trong tháng 2 này, hãng xe Nhật đã phải thu hồi tới gần nửa triệu xe tại thị trường Mỹ. Mặc dù đã đóng cửa dây chuyền sản xuất tại Mỹ do doanh số không khả quan, số lượng xe Mitsubishi còn lăn bánh tại thị trường lớn nhất thế giới này vẫn còn khá nhiều và do đó, Mitsubishi vẫn phải tiếp tục thực hiện các chiến dịch triệu hồi.

Đầu tháng 2, Mitsubishi đã thực hiện triệu hồi 140.000 xe Lancer, Outlander và Outlander Sport vì hỏng chốt dây đai an toàn. Tiếp đó, hãng cũng phải triệu hồi thêm 170.000 xe Outlander và Outlander Sport vì phanh tay có khả năng tự nhả và 56.000 xe Lancer vì lỏng cửa sổ trời.

Mẫu xe này hiện đã không còn được phân phối tại Việt Nam và hoàn toàn bị thay thế bởi chiếc Outlander.

Đợt triệu hồi mới đây nhất, bắt đầu từ hôm qua, 25/2, liên quan tới 160.000 xe Outlander Sport sản xuất trong giai đoạn 2011 - 2016. Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do khe hở giữa nắp ca pô và kính chắn gió trước, dẫn tới việc han gỉ khớp vận hành và có khả năng không thể gạt nước khi xe đang di chuyển.

Outlander Sport là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Mitsubishi, khi chiếm tới 1/3 doanh số của thương hiệu này trong năm 2017 tại Mỹ. Dù không còn sản xuất, Mitsubishi vẫn duy trì sự hiện diện của họ thông qua việc phân phối xe nhập khẩu tại "xứ cờ hoa".

Tư Quảng

Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: