2 năm trước

Thực đơn của vợ: Chồng đi đâu cũng nhớ giờ về ăn cơm

Dù bận rộn đến đâu, cô vợ đảm Vũ Thị Thanh Hoan (Hà Nội) vẫn dành thời gian chăm chút cho mâm cơm hàng ngày của gia đình mình.

Nhìn những mâm cơm chị Vũ Thị Thanh Hoan nấu cho hai vợ chồng, chắc hẳn anh chồng ngày nào cũng cố gắng về ăn cơm cùng vợ, để gia đình thêm đầm ấm, yên vui.

Chị Vũ Thị Thanh Hoan hiện đang là nhân viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô của Nhật Bản. Do hai vợ chồng sống riêng, lại chưa sinh con nên chị Thanh Hoan có nhiều thời gian để chăm chút cho tổ ấm, cho bữa cơm hàng ngày của gia đình nhỏ.

Chị Vũ Thị Thanh Hoan hiện đang là nhân viên chuyên ngành kỹ thuật ô tô của Nhật Bản.

Thường ngày, vợ chồng chị đều đi làm từ sáng đến chiều tối mới về nên hai vợ chồng chỉ có cơ hội cùng nhau trò chuyện và thưởng thức bữa cơm vào buổi tối. Vì thế, chị Thanh Hoan dù bận đến đâu cũng cố gắng sắp xếp để có thể chuẩn bị được những món ăn thật ngon cho chồng của mình. Vợ chồng chị đều có quan điểm hạn chế tối đa ăn ngoài hàng. Anh chồng của chị cũng rất thích cơm vợ nấu. Đó cũng chính là động lực để chị “vắt óc” nghĩ thật nhiều món ngon, cho bữa cơm thêm ấm cúng, sum vầy.

Vào những ngày cuối tuần, hai vợ chồng anh chị thường đổi món, không ăn cơm như thường ngày, thay vào đó là beefsteak, mì cay, hay đơn giản là bánh mì chảo. Chị Thanh Hoan cho biết thêm: “Vì để tiết kiệm thời gian đi chợ và suy nghĩ món ăn, mình thường nghĩ khi đi trên đường đi làm về, qua chợ mua về nấu luôn. Mình về đến nhà là 18h30 rồi và chồng đi làm về muộn khoảng 20h nên 2 vợ chồng thường ăn cơm lúc 8h30. Vì thế mình vẫn còn đủ thời gian để… bày vẽ”.

Để chế biến những món ăn đẹp mắt, đủ dinh dưỡng lại tiết kiệm chi phí ở mức có thể, chị Thanh Hoan thường chú ý đến việc chọn lựa nguyên liệu mua, cân đối màu sắc, tiền và dinh dưỡng dựa theo cách nhận biết các vitamin qua màu sắc. Các chất đạm, lipit thì có ở các loại thịt, trứng, cá… nên chị cũng dễ dàng cân đối dinh dưỡng.

Chị Thanh Hoan và chồng.

Chị Thanh Hoan cho biết, chị rất thích nấu nướng. Ngoài những món của bữa chính, chị cũng thường làm nhiều món ăn vặt, tráng miệng để hai vợ chồng cùng thưởng thức.

Chị cũng rất vui khi chồng chị chia sẻ, được ăn cơm vợ nấu là ngon nhất. Có nhiều khi ăn cỗ vẫn nhớ cơm vợ nấu. Chồng chị là một người khá đặc biệt trong chuyện ăn uống. Anh không thích ăn trùng bữa, tức là thức ăn phải thay đổi liên tục nhưng lại bị dị ứng tôm và mực nên chị luôn lưu ý để đổi món cho bữa cơm vừa ngon miệng vừa vui vẻ.

Chị Thanh Hoan tâm sự: “Nói thật là nhiều khi cũng bí khi nghĩ món ăn, những lúc đó mình lại mở album món ăn của mình ra xem rồi nấu. Cách nấu ăn chế biến mình cũng tự nghĩ ra thôi nhiều lúc nấu theo công thức mình đặt ra, cũng thấy hợp lý nên lần sau cứ thế phát huy”.

Cùng tham khảo những mâm cơm ngon miệng, đẹp mắt chị Thanh Hoan nấu cho gia đình:

Thu Giang - (Ảnh NVCC)
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: