9 năm trước

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng vụ đắm tàu

Khoảng 4 giờ sáng 23/5, các thợ lặn trục vớt tàu 72K BD 0943 đã phát hiện thi thể của em Phạm Xuân Khánh (9 tuổi), nạn nhân cuối cùng của vụ đắm tàu.

Khoảng 4 giờ sáng 23/5, các thợ lặn trục vớt tàu 72K BD 0943 đã phát hiện thi thể của em Phạm Xuân Khánh (9 tuổi), nạn nhân cuối cùng của vụ đắm tàu.
 

Tại khu vực trục vớt thi thể các nạn nhân. (Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

 
Theo Đại tá Võ Đức Thành, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương, sau khi thủy triều rút, các thợ lặn đã vào sâu trong khoang máy của tàu 72K BD 0943 và phát hiện xác của Khánh kẹt bên trong máy tàu.

Anh Sỹ, thợ lặn trục vớt tàu cho biết: nguyên nhân có thể do lúc tàu chìm, phần nắp khoang máy bị vỡ ra làm Khánh rơi vào trong khoang máy và kẹt luôn bên trong. Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể của Khánh cho gia đình an táng.

Trước đó, gần hai ngày qua, 10 thợ lặn của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tập trung vào trục vớt con tàu và tìm thi thể còn lại.

Theo các thợ lặn, do lượng nước tràn vào khoang quá lớn, tàu cẩu cứu hộ của Công ty Bạch Đằng (Thành phố Hồ Chí Minh) dùng cáp để neo vào đầu tàu Dìn Ký và dùng cẩu kéo đầu tàu (phần còn chìm dưới nước) vào bờ nhưng bất lực.Cáp liên tục bị đứt do căng quá lực. Trong khi đó, dòng nước chảy ngược và dâng cao theo thủy triều nên suốt hàng chục giờ liền không thể nào đưa tàu nổi lên mặt nước hoàn toàn.

Đại tá Võ Đức Thành - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương cho biết: dự kiến trong ngày 23/5 có thể trục vớt tàu Dìn Ký nổi lên mặt nước hoàn toàn để đưa về cảng Bà Lụa (Bình Dương), tạo điều kiện cho các cơ quan chức năng khám nghiệm con tàu, điều tra làm rõ nguyên nhân.
 
Dương Chí Tưởng (Vietnam+)
Từ khóa: