6 năm trước

Top 10 siêu mẫu châu Á Diệu Linh: Từ chối gợi ý tạo scandal để mau nổi tiếng

Được coi là “người mẫu bốc lửa” nhưng Diệu Linh cho hay đã phải từ chối không ít lời đề nghị, gợi ý tạo scandal, chụp ảnh nude để nhanh chóng nổi tiếng.

Được coi là “người mẫu bốc lửa” nhưng Diệu Linh cho hay đã phải từ chối không ít lời đề nghị, gợi ý tạo scandal, chụp ảnh nude để nhanh chóng nổi tiếng. Cô bảo, sẽ chỉ đi bằng đôi chân của chính mình và không muốn là một người mẫu chỉ biết tới vẻ ngoài… gợi cảm!

Không dùng “tình” để tiến thân!

Để lọt vào top 10 Siêu mẫu châu Á năm 2013, chị đã nỗ lực và cố gắng như thế nào? Những khó khăn nào mà chị đã trải qua để trở thành một người mẫu như hôm nay?

- Nghề nào cũng cần cố gắng và phấn đấu để có thể thành công. Những gì tôi đạt được ở hiện tại chỉ là thành quả đáng khích lệ để mình tiếp tục cố gắng trên con đường đã lựa chọn thôi. Khó khăn với nghề người mẫu là không thể tránh khỏi, bởi đó không phải là con đường đẹp trải hoa hồng, nhất là với những người mẫu sống bằng nghề.

Người ta nói, làm người mẫu khó sống được bằng nghề (vì cat-se không cao, thời trang lại ít show) nếu không làm thêm nghề khác hoặc có người yêu giàu có. Với chị thì sao?

- Nghề người mẫu hoàn toàn có thể sống với nghề vì ngoài đi diễn, chụp hình còn có công việc quảng cáo, dự even... Linh hoàn toàn có thể sống tốt, chỉ có điều khó tiêu xài hoang phí và dùng nhiều hàng hiệu thôi. Linh luôn mong muốn mình có thể độc lập về tư tưởng và tài chính, vì vậy mà Linh đang học thêm công việc khác để ổn định hơn cho cuộc sống sau này.

Phải tự thân chị có thấy khó không, khi mà xung quanh mình có không ít người mẫu sẵn sàng “đánh đổi bản thân” để có được cuộc sống tốt hơn?

- Những điều tiếng là không thể tránh khỏi, vì công việc của chúng tôi phải tiếp xúc, gặp gỡ nhiều. Nhưng chính vì vậy mà mình càng phải khẳng định để mọi người hiểu đó không phải là bản chất, không cần “té nước theo mưa”, thấy người ta như thế thì mình cũng thế.
Thực ra, nếu có người đứng sau mình thì con đường đi của mình cũng dễ dàng hơn. Nhưng nếu đó là tình cảm thực lòng thì không sao, còn nếu chỉ là lợi dụng để tiến thân thì tôi không thể làm được. Khi đánh đổi như vậy cũng đồng thời mình bị đánh giá thấp trong mắt họ. Tôi chọn cách đi chậm một chút, chấp nhận khó khăn một chút để sau này người đàn ông của mình, con cái mình thấy tự hào vì tôi đã lao động, sống đúng với bản thân mình.

Có khi nào chị bi quan với nghề người mẫu ở Việt Nam, khi mà thu nhập còn thấp nhưng lại lắm thị phi, dèm pha, nghi ngờ…?

- Có chứ! Đó là khi tôi mới bước chân vào Sài Gòn. Cuộc sống mới mẻ, thị phi, cám dỗ, cái nhìn không thiện cảm của nhiều người về nghề, show ít, vẫn phải nhận giúp đỡ của gia đình. Nằm trong căn phòng trọ giữa Sài Gòn nhộn nhịp, bản thân như lạc lõng mà chẳng có ai bên cạnh. Đã có lúc tôi tự hỏi bản thân sao lại phải xa gia đình, xa sự chăm sóc của ba mẹ để theo đuổi đam mê này? Là đúng hay sai? Không chịu nổi cảnh sống đó, tôi về Hải Phòng rồi lại trở lại Sài Gòn. Tới giờ thì đã đỡ hơn, bi quan hay buồn phiền đều tự nhủ bản thân phải tự vượt qua.

Vòng 1 lớn hay “phẳng” không quan trọng

Trong bối cảnh ngành thời trang ở Việt Nam chưa phát triển, người mẫu theo nghề cũng có những khó khăn nhất định. Bản thân chị có khi nào ở trong trạng thái muốn được bứt phá để làm điều gì đó đặc biệt hơn hay vượt ra khỏi khuôn mẫu thông thường, như chụp nude chẳng hạn?

- Muốn tìm hình tượng phù hợp, hướng đi riêng cho bản thân thì có. Còn làm những điều bứt phá vượt qua khuôn mẫu thông thường thì chưa, vì tôi nghĩ mỗi đất nước đều có văn hoá riêng, cần làm gì cho phù hợp chứ không nên làm những điều thái quá. Tôi không thích gây chú ý theo hướng nhận sự phản đối của dư luận. Tôi luôn hướng đến một hình ảnh "sạch" vì vậy mà có những lời gợi ý tạo scandal để mau nổi tiếng hơn nhưng nó không phù hợp với tôi và chắc chắn tôi cũng không chịu đựng nổi kiểu nổi tiếng đó. Chụp nude cũng là nghệ thuật tôn vinh cái đẹp thôi nhưng vấn đề đó khá nhạy cảm. Nếu ekip không chuyên nghiệp thì hình ảnh sẽ không đẹp. Chụp không có mục đính thì rất dễ mang tính phản cảm về hình ảnh.

Nhiều người mẫu có suy nghĩ, phải thẩm mỹ, “nâng cấp” vòng 1 để chụp hình đẹp hơn, nhiều show hơn. Chị nghĩ gì về hiện tượng này?

- Trong nghề người mẫu được chia ra nhiều hình thức khác nhau. Nếu là người mẫu bikini thì lẽ đương nhiên họ sẽ hướng đến mẫu có thân hình gợi cảm. Còn nếu là mẫu trình diễn thì không nhất thiết phải có vòng 1 gợi cảm. Trước đây, nhiều người mẫu cũng mong muốn có vòng 1 lớn nhưng hiện nay, quan niệm về cái đẹp đã có nhiều thay đổi. Chẳng hạn như trước đây họ chuộng gương mặt bầu bĩnh thì bây giờ là gương mặt chữ V. Hay như Vietnam Next Top Model, rất nhiều người mẫu có thân hình gầy, vòng 1 phẳng lỳ nhưng họ lại trở thành hình mẫu được chú ý. Việc người mẫu hay bất cứ ai đó có vòng 1 không như mong muốn, tôi nghĩ họ đều có vẻ đẹp riêng của mình. Bản thân tôi cũng không mong muốn hướng đến một hình ảnh quá gợi cảm, bốc lửa. 

Để chọn một hình tượng thành công trong nghề người mẫu, chị hướng đến tên tuổi nào?

- Nếu nói là thần tượng hoặc mong giống ai đó thì tôi không mong như thế. Nhưng thích thì có, đó là chị Thanh Hằng. Tôi thích sự chuyên nghiệp và năng động ở con người chị. Còn về góc độ gia đình, tôi thích hình ảnh của chị Thúy Hạnh, một người mẫu thành công bằng bản thân và luôn biết cách giữ gìn, phấn đấu để có một gia đình hạnh phúc.

Cảm ơn Diệu Linh!

Thảo Nguyên
theo GĐ&XH

Từ khóa: