5 năm trước

Toyota Việt Nam triệu hồi 43.000 xe Innova, Fortuner, Hilux

Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo thực hiện Chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và thay thế cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tổng số 43.037 xe Innova, Fortuner và Hilux do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối chính thức, kể từ ngày 15/5/2014 tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý và Trạm Dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.


Xe Innova. (Nguồn: Toyota Việt Nam)

Chiến dịch này nằm trong chiến dịch triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản (TMC) đối với 3,5 triệu xe được sản xuất tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và một số khu vực, quốc gia khác.

Cụ thể, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này tại Việt Nam là 43.037 xe, bao gồm: 40.241 xe Innova và 2.531 xe Fortuner do TMV sản xuất và 265 xe Hilux do TMV nhập khẩu và phân phối.

Theo thông tin được cung cấp bởi Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp trong cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái có khả năng cọ xát với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây trầy xước bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí phía người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái cho tất cả các xe thuộc diện ảnh hưởng của chiến dịch. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 giờ cho mỗi xe và được thực hiện tại tất cả các đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

Nhằm thực hiện chiến dịch được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ sở hữu của các xe thuộc diện bị ảnh hưởng (như đã nêu ở trên) sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia chiến dịch.

Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chiến dịch cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể tự kiểm tra số khung và năm sản xuất xe bằng cách truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ: www.toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của TMV trên toàn quốc.

Đối với những xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi TMV, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin, cũng như tiến hành kiểm tra và thay thế cáp xoắn của túi khí phía người lái nếu nhận được xác nhận và chấp thuận của TMC.

theo Vietnam+

Từ khóa: