2 tháng trước

Trạm Asphalt không phép của Công ty Dũng Tuyên: Bất chấp xử phạt

Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở, xử phạt nhưng Công ty TNHH thương mại Dũng Tuyên (Công ty D.T) có địa chỉ tại xã Yên Trung (huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vẫn ngang nhiên đưa trạm Asphalt không phép vào hoạt động khiến dư luận không khỏi bức xúc!

Theo phản ánh của người dân, nhiều năm trở lại đây, tại xã Yên Trung tồn tại trạm Asphalt và Bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép, việc trạm Asphalt này hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường, gây hư hại hệ thống đường xá của thôn, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sống trong vùng. Mặc dù đã bị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra xử phạt, yêu cầu tháo dỡ và trả lại mặt bằng nhưng trạm Asphalt này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trạm Asphalt không phép của Công ty D.T
Trạm Asphalt không phép của Công ty D.T

Theo hồ sơ UBND huyện Yên Phong cung cấp, ngày 17/7/2019 UBND huyện Yên Phong ra Quyết định xử phạt hành chính số 6833/QĐ-XPVPHC đối với Công ty D.T.

Trong quyết định nêu rõ: Công ty D.T xây dựng công trình trái phép tại bãi sông nơi chưa có công trình xây dựng với diện tích 450 m2 tại Bãi Soi, thôn Lương Tàn, xã Yên Trung. Mức định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện Yên Phong cũng yêu cầu công ty phải tháo dỡ công trình đã xây dựng và trả lại mặt bằng như cũ.

Huyện Yên Phong xác định, việc Công ty D.T xây dựng trạm Asphalt và bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép đã vi phạm tại điểm C, Khoản 1, Điều 21, Chương IV, Nghị định 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều. Nhưng điều lạ lùng, Công ty D.T hiện vẫn không phá dỡ, thách thức cơ quan chức năng huyện Yên Phong.

Trao đổi với phóng viên, ông Phạm Đức Định - Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường cho biết: Chính quyền đã nhiều lần đôn đốc, nhắc nhở đối với Công ty và đến nay phía đơn vị cũng đã hoàn tất thủ tục pháp lý trình lên UBND tỉnh, tuy nhiên chưa có quyết định giao đất và chưa được cấp giấy phép hoạt động. Còn hiện tại Phòng không giữ bất kể hồ sơ giấy tờ nào của đơn vị.

Báo Đời sống và Tiêu dùng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Thu Hằng - Minh Trang
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: