3 tháng trước

Triển lãm tranh "Rung Rinh", món quà ý nghĩa dành cho phái nữ

Triển lãm "Rung Rinh" giới thiệu vẻ đẹp của các loài hoa trong các tác phẩm của Vũ Tuyên, là món ăn tinh thần ý nghĩa họa sĩ dành tặng tới phái nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Chiều ngày 7/3/2019 tới đây, tại tầng 1 - Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội, sẽ khai mạc triển lãm tranh "Rung rinh" của họa sĩ Vũ Tuyên. Tại triển lãm lần này, họa sĩ Vũ Tuyên sẽ giới thiệu bộ sưu tập các bức họa đẹp nhất với chủ đề hoa. Đặc biệt hơn khi triển lãm được tổ chức đúng dịp 8/3 - Ngày Quốc tế phụ nữ, đây là món ăn tinh thần và cũng là lời chúc ý nghĩa họa sĩ dành cho phái nữ.

Theo họa sĩ Vũ Tuyên, triển lãm mang tên "Rung Rinh" là bởi đối với họa sĩ "cứ thấy đẹp, thấy rung là hối hả vẽ, vẽ ngày vẽ đêm, vẽ quên ăn quên ngủ, quên ngày quên tháng, quên cả người thân, bạn bè...đôi lúc quên cả chính mình!".

Triển lãm tranh " Rung rinh " - Khai mạc lúc 17h30 - Thứ 5 - Ngày 7/3/2019,  tại tầng 1 - Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Họa sĩ Vũ Tuyên chia sẻ: "Tôi còn nhớ đọc ở đâu đó một câu nói rất hay mà tôi rất thích "Chân lý là sự đơn giản nhất, sự phức tạp hóa vấn đề chỉ là trò chơi của chân lý mà thôi" Và từ đó 2 từ "Rung Rinh " ra đời. Rung thì Rinh thôi cũng như Ghét thì Yêu thôi, Vui thì đậu thôi..."
...Có rất nhiều loài hoa đẹp, mỗi họa sĩ đều có cái cảm, cái rung riêng trước các loài hoa đó. Cứ "rung" thì vẽ chứ chẳng cần hỏi "tại sao vẽ nó" " nó đẹp ở đâu và đẹp hơn loài hoa khác điểm nào để đáng vẽ chúng"...các câu hỏi đó dành cho lý trí, khối óc...mà nghệ thuật cần tiếng nói, sự rung động của con tim..! "

 
Họa sĩ Vũ Tuyên sinh năm 1977, anh từng thực hiện các triển lãm cá nhân như "Mùa yêu", "Màu yêu", "Vô thường" và các triển lãm nhóm như "Cảm - Mơ", "Giao mùa".
Rung động được phần nào năng lượng, vẻ đẹp của chúng cộng được cái năng lượng, cái Rung của mình để tạo nên được một tác phẩm gọi là đến từ trái tim.
Tác phẩm "Khát vọng"
Tác phẩm "giấc mơ êm đềm"

Minh Chí

Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: