6 năm trước

Tuyên án tử hình với kẻ giết vợ, đánh chết hàng xóm

Dantin - Ngày 16/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án đuổi con, đánh chết hàng xóm, lộ chuyện giết vợ gây chấn động dư luận ở TX. Sơn Tây, Hà Nội hồi cuối năm 2012.

Dantin - Do mâu thuẫn gia đình nên giữa Quách Văn Phan và con trai là Quách Văn Phong đã xảy ra xô xát. Chứng kiến việc, ông Nguyễn Hồng Thanh đến can ngăn. Trong lúc mất bình tĩnh, ông Phan đã gạt tay, khiến ông Thanh ngã đập đầu xuống nền gạch, bất tỉnh. Dù được gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông Thanh đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, anh Quách Văn Phong đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bố đẻ, từ đây cũng hé lộ vụ ông giết bà vợ rùng rợn trước đó

Ngày 16/8, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án đuổi con, đánh chết hàng xóm, lộ chuyện giết vợ gây chấn động dư luận ở TX. Sơn Tây, HN hồi cuối năm 2012.

Trước đó, ngày 9/10/2012, do mâu thuẫn gia đình nên giữa Quách Văn Phan và con trai là Quách Văn Phong đã xảy ra xô xát. Chứng kiến việc, ông Nguyễn Hồng Thanh (SN 1968, là em họ ông Phan, cùng trú ở thôn Đông Sàng) đã vào can ngăn.

Trong lúc mất bình tĩnh, ông Phan đã gạt tay, khiến ông Thanh ngã đập đầu xuống nền gạch, bất tỉnh. Dù được gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến chiều 10/10, ông Thanh đã tử vong. Sau khi sự việc xảy ra, anh Quách Văn Phong đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bố đẻ, đồng thời còn tố cáo ông Phan từng đánh chết vợ là bà Lê Thị Lan (SN 1962). 


Bị cáo Quách Văn Phan đứng trước vành móng ngựa nhận án tử hình

Sau khi  nhập cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ việc Phan vô ý làm em họ tử vong và cả việc ra tay đánh chết vợ, sau đó dựng hiện trường giả. Trong quá trình điều tra vụ án mạng xảy ra hồi tháng 6/2011, cơ quan công an đã triệu tập, ghi lời khai của nhiều người liên quan và thu giữ chứng cứ quan trọng là “Biên bản họp nội ngoại họ Quách và họ Lê về việc Quách Văn Phan đánh chết vợ là Lê Thị Lan” được gia đình nạn nhân cất giữ.

Đến ngày 8/1/2013, khi tiến hành khai quật tử thi, cơ quan điều tra đã phát hiện xương quai hàm và xương sọ của nạn nhân bị vỡ. Việc này đã làm sáng tỏ vụ án Phan giết vợ một cách dã man.

Cụ thể, do bất đồng quan điểm nên Phan đã lao đến đấm thẳng vào mặt vợ. Khi thấy bà Lan phản kháng bằng cách cầm gậy tre đuổi đánh thì ông Phan đã cầm thanh gỗ vụt liên tiếp vào vùng tai, gáy bà Lan khiến bà này tử vong tại chỗ.

Tại phiên toà, Phan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và bày tỏ sự ân hận về những hành vi mà mình đã gây ra.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Quách Văn Phan tử hình về tội Giết người và tội Vô ý làm chết người.

Sỹ Thành - La Nam

 

Từ khóa: