6 tháng trước

Vợ Chủ tịch Ngô Chí Dũng muốn chuyển nhượng 4 triệu cổ phiếu VPBank cho con gái

Ước tính thương vụ chuyển nhượng này có giá trị vào khoảng 75 tỉ đồng.

Vợ Chủ tịch VPBank muốn chuyển nhượng 4 triệu cổ phiếu cho con gái - Ảnh 1.
Ảnh minh họa (Nguồn: VPBank)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – Mã: VPB) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. 

Theo đó, bà Hoàng Anh Minh, vợ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VPBank Ngô Chí Dũng đăng kí chuyển nhượng 4 triệu cổ phiếu VPB cho con gái Ngô Minh Phương. Giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức thỏa thuận trong thời gian từ ngày 31/7 đến 29/8.

Bà Minh hiện sở hữu tổng cộng hơn 125 triệu cổ phiếu VPB (tương đương 4,94% vốn điều lệ VPBank) và là cổ đông cá nhân lớn nhất của nhà băng này.

Nếu giao dịch thành công, bà Minh sẽ giảm lượng cổ phiếu VPB nắm giữ xuống mức 121 triệu cp, tương đương 4,78% vốn điều lệ; đồng thời bà sẽ không còn là cổ đông cá nhân lớn nhất của VPBank.

Thay vào đó, chồng của bà Minh - ông Ngô Chí Dũng (Chủ tịch HĐQT) với việc sở hữu hơn 121,6 triệu cổ phiếu (tương đương 4,81% vốn) sẽ trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của VPBank.

Theo thông tin được VPBank công bố, con gái Ngô Minh Phương của vợ chồng chủ tịch Ngô Chí Dũng hiện không sở hữu cổ phiếu VPB.

Đóng cửa ngày giao dịch 26/7, thị giá cổ phiếu VPB dừng ở 18.750 đồng/cp, giảm 3,4% so với mức đóng cửa tuần trước. Ước tính theo mức giá này, giao dịch chuyển nhượng cổ phần của bà Minh có giá trị vào khoảng 75 tỉ đồng.

Vợ Chủ tịch VPBank muốn chuyển nhượng 4 triệu cổ phiếu cho con gái - Ảnh 2.
Diễn biến giá cổ phiếu VPB kể từ đầu năm đến nay (Nguồn: VnDirect)

Gia đình của Chủ tịch VPBank Ngô Chí Dũng được biết đến là một trong những gia đình quyền lực nhất trong giới ngân hàng Việt. Hiện vợ chồng Chủ tịch VPBank đang sở hữu tổng cộng 246,6 triệu cổ phiếu VPB; trong khi mẹ ông Dũng là bà Vũ Thị Quyên đang sở hữu hơn 120,7 triệu cổ phiếu.

Tính chung, 3 cá nhân trên thuộc gia đình Chủ tịch VPBank đang sở hữu hơn 367,3 triệu cổ phiếu của ngân hàng này, chiếm 14,53% vốn điều lệ và tương ứng với giá trị thị trường là gần 6.887 tỉ đồng.

Quốc Thụy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: