4 năm trước

Ăn sushi giúp sống lâu

Sự cân bằng về thành phần dinh dưỡng trong sushi có thể giúp con người sống lâu hơn.

 

Đó là ý kiến của các chuyên gia Nhật Bản. Sushi - món ăn của người Nhật được xem là một món ăn có bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Và đến nay, khoa học tiết lộ thêm rằng chính món ăn này sẽ là chìa khóa để gia tăng tuổi thọ.

Sushi và các món ăn Nhật khác có một sự cân bằng hoàn hảo giữa tinh bột, rau củ quả, cá và thịt. Chính chế độ ăn này đã giảm thiểu nguy cơ tử vong sớm - chủ yếu đến từ bệnh về tim mạch.

Các nhà khoa học đã thực hiện khảo sát trong 15 năm với 36.624 đàn ông và hơn 40.000 phụ nữ trong 15 năm. Không một ai trong số này từng có tiền sử về ung thư, bệnh tim hay bất kì bệnh nào về gan phổi...

Kết quả cho thấy những ứng viên có chế độ ăn cân bằng giữa gạo, rau củ quả, cá, thịt, trứng... - những thứ có thể tìm thấy trong sushi - giảm được tỉ lệ tử vong tới 15%.

Trước kia, các nhà khoa học đã từng chứng minh được lợi ích của thực đơn Địa Trung Hải với chế độ ăn nhiều rau củ, trái câu và dầu olive đối với tuổi thọ của con người. Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) trên 10.000 phụ nữ, thì những người ăn theo thực đơn này thọ trên 70 tuổi.

Người Nhật chú trọng vào sự cân bằng đã làm gia tăng tuổi thọ và bằng chứng là Nhật Bản là một trong những quốc gia sống thọ nhất thế giới.

Khánh Phương
theo Xây dựng

Từ khóa: