9 năm trước

Anh công bố chi phí quân sự ở Afghanistan, Libya

Ngày 28/7, Ủy ban quốc phòng Hạ viện Anh cho biết chi phí cho các chiến dịch quân sự của nước này tại chiến trường Afghanistan ước tính đã vượt 18 tỷ bảng và chi phí cho các cuộc tấn công ở Libya vào khoảng 260 triệu bảng

Ngày 28/7, Ủy ban quốc phòng Hạ viện Anh cho biết chi phí cho các chiến dịch quân sự của nước này tại chiến trường Afghanistan ước tính đã vượt 18 tỷ bảng và chi phí cho các cuộc tấn công ở Libya vào khoảng 260 triệu bảng.

Các số liệu trên được đưa ra trong một bản báo cáo do Bộ Quốc phòng Anh đệ trình, trong đó nhấn mạnh các số liệu vẫn chỉ là ước tính.

Binh sỹ Anh tại Afghanistan.

Báo cáo cho rằng “tổng chi phí của các chiến dịch ở Afghanistan vẫn chưa xác định” và “vẫn còn quá sớm để dự đoán chính xác chi phí cho các hoạt động ở Libya.”

Cụ thể, tổng chi phí cho chiến dịch quân sự của Anh tại Afghanistan trong năm nay được ước tính khoảng hơn 4 tỷ bảng, trong khi tổng chi phí tính đến tháng 3/2011 là khoảng 14 tỷ bảng.

Các số liệu nói trên chưa tính đến các chi phí khác mà Ủy ban quốc phòng cho rằng cần phải đưa vào, như các khóa đào tạo binh sỹ bị hủy bỏ hay hao mòn thiết bị khí tài.

Báo cáo trên cũng cho biết các thành viên của Ủy ban quốc phòng Hạ viện thất vọng về việc Bộ Quốc phòng Anh không cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các vụ loại bỏ thiết bị quốc phòng trị giá khoảng 12 tỷ bảng, trong đó có các máy bay trinh sát Nimrod và nhiều tàu chiến của lực lượng hải quân.

Theo Vietnam+

Từ khóa: