7 năm trước

Bánh chuối lạ miệng cho ngày 8/3

Chiếc bánh chuối thơm dẻo, béo ngậy, lại có mùi vừng rang thơm phức giờ đây được khoác lên mình “chiếc áo mới” với nước ép lựu tạo màu hồng đẹp mắt. Món bánh đã tuyệt vời lại càng tuyệt vời hơn.

Chiếc bánh chuối thơm dẻo, béo ngậy, lại có mùi vừng rang thơm phức giờ đây được khoác lên mình “chiếc áo mới” với nước ép lựu tạo màu hồng đẹp mắt. Món bánh đã tuyệt vời lại càng tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu:

10 quả chuối xiêm

1kg dừa nạo

1kg quả lựu

300g bột năng

200g bột gạo

200g đường cát vàng

1 ống vani

1 chén nhỏ mè rang

1/3 thìa cà phê muối

Cách làm:

Bước 1

Chuối lột vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. Lựu tách bỏ vỏ, ép lấy nước.

Hòa tan hỗn hợp bột gạo, bột năng, đường cát vàng, vani và muối với nước, không nên quá lỏng.

Bước 2

Dừa nạo pha với 2 chén nước, vắt lấy nước cốt, rây qua cho hết cặn, thêm vào 2 thìa súp bột năng và 2 thìa cà phê đường. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi sánh lại.

Rưới nước ép lựu vào tô chuối xắt lát. Cho tiếp 1/2 hỗn hợp bột đã hòa tan vào đảo đều.

Bước 3

Cho chuối vào khuôn, dày khoảng 2cm. Cho vào nồi hấp cách thủy. Chừng 5 phút bánh đông, rưới tiếp một lớp nước cốt dừa dày 2cm rồi ém chặt.

Tiếp tục làm như thế với một lớp bột, rồi lớp nước cốt dừa, bên trên là lớp bột. Hấp thêm 20 phút là bánh chín.

Bánh nguội lấy ra khỏi khuôn, xắt miếng vừa ăn.

Bày bánh ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên trên rồi thưởng thức.

Mách nhỏ:

Nên chọn trái chuối vừa, tròn, mỏng vỏ, chín vàng không bị giập hay chín quá. Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai thì bánh sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!

Theo MNVN


Từ khóa: