5 năm trước

Báo chí nước ngoài gọi Công Phượng là "Messi Việt Nam"

Công Phượng đã tỏa sáng khi thực hiện siêu phẩm giúp đội tuyển U19 Việt Nam giành chiến thắng 1-0 trước U19 Australia trong khuôn khổ bảng B giải U19 Đông Nam Á 2014 - Cúp Nutifood.


Công Phượng độc diễn và ghi bàn thắng tuyệt đẹp. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chứng kiến pha độc diễn và ghi bàn của Công Phượng, tờ Daily Express của Anh đã ca ngợi hết lời và giật hàng tít "Messi của Việt Nam" và nỗ lực ghi điểm với Arsene Wenger

"Công Phượng có thể là cái tên còn khá xa lạ với người hâm mộ Arsenal nhưng có lẽ tài năng này sẽ sớm khoác áo đội bóng của Arsene Wenger," trích lời dẫn của Daily Express khi nói về Công Phượng.

Daily Express còn gọi Công Phượng là "Messi Việt Nam" và vốn là sản phẩm của học viện Arsenal JMG tại Việt Nam.

Trong khi đó, trang 101greatgoals.com thì viết: "Người hâm mộ Arsenal có thể không bao giờ nhìn thấy Nguyễn Công Phượng khoác lên mình chiếc áo của đội chủ sân Emirates nhưng ngay từ lúc này, sản phẩm được chính họ phối hợp đào tạo lên đang làm tốt nhất những gì có thể để thuyết phục huấn luyện viên Arsene Wenger và các cộng sự của mình.

Công Phượng đã chứng minh rằng anh ta đáng giá để có thể chuyển tới Anh thi đấu.
 
Tiền đạo mang áo số 10 này thường được ví như Messi của bóng đá Việt Nam. Những pha đi bóng, những động tác xử lý kỹ thuật luôn hội tụ ở Công Phượng và đó là lý do anh ta được so sánh với cầu thủ hay nhất thế giới."

Ở trận đấu đêm qua, Công Phương đã có pha độc diễn kỹ thuật, đi qua hàng loạt cầu thủ U19 Australia rồi tung ra cú sút xa tuyệt đẹp, ghi bàn thắng duy nhất mang chiến thắng 1-0 về cho U19 Việt Nam.

Anh Huy
theo Vietnam+

Từ khóa: