6 năm trước

Hồng Kông ngăn dân giàu đại lục mua nhà

Số lượng các giao dịch bất động sản tại Hồng Kông đã giảm mạnh sau khi chính quyền thành phố quyết định áp mức thuế 15% đối với những thương vụ do người nước ngoài mua. Đây là một phần trong nỗ lực kiểm soát hoạt động đầu cơ tại thị trường quá nóng này.

6 năm trước

Hà Nội sớm xử lý bức xúc ở khu định cư Dịch Vọng

Trước sự bất bình và bức xúc bấy lâu của nhân dân Khu tái định cư Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), sáng 1/11 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã đi thị sát, làm việc với chính quyền địa phương và nhiều đơn vị liên quan.

6 năm trước

Bất động sản: 'Tảng băng' 1 triệu tỷ đồng

Cả 1 triệu tỉ đồng tồn kho bất động sản không chỉ là nguồn lực chết của ngân hàng, của các doanh nghiệp mà còn là nguồn lực của dân, nguồn kiều hối và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

6 năm trước

Giải quyết hàng tồn kho BĐS: Chỉ trong vòng 1 tháng?

Trao đổi với PV ngày 30/10, chuyên gia kinh tế TS Vũ Đình Ánh đã khẳng định như vậy khi bàn về vấn đề giải quyết lượng hàng tồn kho khổng lồ trên thị trường BĐS hiện nay. Vậy đâu là cơ sở cho nhận định như vậy, sau đây là nội dung cuộc trao đổi.

6 năm trước

Bong bóng BĐS: Không nổ tung thì xì hơi

Quả bóng bất động sản đang “xì hơi” thể hiện rất rõ qua sự đồng loạt giảm giá bán ở tất cả các dòng sản phẩm. Tuy nhiên, sự giảm giá này vẫn chưa làm cho thị trường bất động sản ấm lên, nhiều người chờ đợi giá rớt sâu thêm. Bởi vậy, thị trường bất động sản sang năm 2013 vẫn chưa thể thoát hiểm.

6 năm trước

Căn hộ 10 triệu/m2: Đừng nói là không thể

Trong khi một số doanh nghiệp đang sôi sùng sục vì dự án căn hộ 10 triệu đồng/m2, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT lại cho rằng, điều này hoàn toàn có thể làm được.

6 năm trước

Nhà cho nhu cầu thực: Hướng đi thực tế

Theo ông Nguyễn Mạnh Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Handico 7, giá thành sát và phù hợp hơn với khả năng chi trả của người dân là một trong những hướng đi hết sức thực tế của doanh nghiệp BĐS trong giai đoạn thị trường khó khăn.

6 năm trước

Bất động sản tham giá cao và chờ giải cứu

Hầu hết các doanh nghiệp BĐS đều gặp khó khăn, kinh doanh thua lỗ, tồn kho hay nợ nần chồng chất, một số DN còn tìm cách thoái bớt vốn, giảm giá sốc, cầu cứu hỗ trợ... Tuy nhiên, các giải pháp dường như chưa thấu đáo và thị trường nhìn chung vẫn chưa có tín hiệu thoát khỏi cảnh ế ẩm.

6 năm trước

Nhà ở xã hội: Cửa thoát hiểm cho BĐS

Trong khi các dự án căn hộ thương mại trầy trật thì giai đoạn này, các dự án nhà ở xã hội đang được đẩy mạnh hơn bao giờ hết, với số lượng tăng mạnh trong vòng 5 năm tới. Đây là cánh cửa mở ra cho người thu nhập thấp được sở hữu nhà.

6 năm trước

BĐS xin trợ cấp còn tham giá cao

Trong khi các chuyên gia kinh tế cho rằng giá bất động sản (BĐS) cần phải giảm hơn nữa thì giới doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực này lại vẫn muốn neo giá để kiếm lời đậm, với lý do giá đã kịch sàn. Đây thật là nghịch cảnh vì cũng chính các DN đang ra sức kêu ca xin hỗ trợ từ Nhà nước để thoát khỏi phá sản.

6 năm trước

TP.HCM: Cửa mở toang cho nhà ở xã hội

Trong khi các dự án căn hộ thương mại trầy trật thì giai đoạn này, các dự án nhà ở xã hội đang được đẩy mạnh hơn bao giờ hết, với số lượng tăng mạnh trong vòng 5 năm tới. Đây là cánh cửa mở ra cho người thu nhập thấp được sở hữu nhà.

6 năm trước

Nhà tái định cư: Thiếu nhưng vẫn bỏ hoang

Dù đã hoàn thành được 2 - 3 năm, được phân chia cho các đối tượng phải di dời chỗ ở để thực hiện các dự án nhưng nhiều tòa nhà tái định cư ở Thủ đô dân không mặn mà đến ở.

6 năm trước

Bất động sản nghi ngờ và tố nhau bán phá giá

Việc một số chủ đầu tư gần đây giảm giá bán căn hộ khiến không ít doanh nghiệp cùng ngành lao đao. Lãnh đạo một doanh nghiệp đã lên tiếng phản đối chống phá giá căn hộ và kiến nghị có những chế tài về việc này.

6 năm trước

Bộ trưởng cùng doanh nghiệp bàn cách giải cứu thị trường BĐS

Trong buổi đối thoại với doanh nghiệp bất động sản (BĐS) chiều 25.10, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đặc biệt nhấn mạnh các doanh nghiệp cần tập trung phát triển nhà ở xã hội là hướng đi đúng trong bối cảnh thị trường BĐS nước ta hiện nay.

6 năm trước

Dừng dự án, chia nhỏ căn hộ để cứu BĐS

Đây là những giải pháp được Bộ Xây dựng đưa ra để cứu thị trường BĐS trong lúc khó khăn, nhiều DN có nguy cơ phá sản.

6 năm trước

BĐS trước 'cơn bão' thoái vốn của cổ đông

Chưa khi nào tình trạng rút vốn tại các dự án bất động sản đình đám một thời lại diễn ra mạnh mẽ như hiện nay.

6 năm trước

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài rút lui khỏi thị trường BĐS

Tại hội thảo “Cơn bão bất động sản ở Việt Nam - Đối mặt để vượt qua” do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức vào tối 23.10 tại TP.HCM, ông Micheael Modler - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) - nhận định rằng thị trường bất động sản Việt Nam vẫn chưa thể khởi sắc do có nhiều nhà đầu tư nước ngoài rút lui, trong khi chưa có nhà đầu tư mới thay thế.

6 năm trước

BĐS chợ chiều: Khách thờ ơ với khuyến mại, giảm giá

Phiên hội chợ bất động sản khép lại trong không khí ảm đạm, người bán đua nhau giảm giá chào mời, còn người mua thì vắng bóng. Thiếu thông tin, thông tin không rõ ràng, giá các sản phẩm vẫn cao là điều mà nhiều khách hàng nhận xét.

6 năm trước

Kiểm tra căn hộ "tồn kho" tại 10 tỉnh, thành

Ngày 23.10, theo thông tin từ Bộ Xây dựng, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ này sẽ thành lập đoàn kiểm tra ở 10 tỉnh và thành phố lớn. Trong đó, tại TP.HCM, trong tuần này, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra, thống kê số liệu căn hộ còn tồn đọng.

6 năm trước

Chung cư cao cấp: Bán không nổi, cho thuê không được

Không riêng gì các cao ốc văn phòng không có khách thuê mà phân khúc nhà chung cư, đặc biệt là chung cư cao cấp muốn đẩy hàng nhưng không được đã phải chuyển từ bán sang cho thuê. Thế nhưng, dù chuyển sang cho thuê nhưng ế vẫn hoàn ế!.