7 năm trước

Dự án nhà ở sẽ phải có ít nhất 2/3 căn hộ nhỏ và vừa?

Các dự án nhà ở thương mại dự kiến phải có ít nhất 2/3 số căn hộ có diện tích nhỏ và trung bình. Đó là nội dung quan trọng trong dự thảo nghị định về quản lý đầu tư, phát triển đô thị đang được Bộ Xây dựng lấy ý kiến các ban, ngành liên quan.

7 năm trước

Giá bất động sản vẫn tiếp tục lao dốc

Thị trường bất động sản tiếp tục miễn nhiễm trước những thông tin nới tín dụng và ngân hàng hạ lãi suất cho vay. Giá đất nền tiếp tục giảm mạnh và không có thanh khoản.

7 năm trước

'Cầu cứu' nước ngoài mua lại dự án BĐS

Khó khăn về tài chính và đầu ra của thị trường trong thời gian dài khiến hàng loạt chủ đầu tư phải đi đến quyết định sang nhượng, bán lại dự án BĐS. Đáp ứng nhu cầu này, bên cạnh một số đại gia nội lên tiếng mua lại, giới tư vấn tiếp thị cũng nỗ lực mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam.

7 năm trước

Hà Nội sẽ vỡ kế hoạch đấu giá đất?

Theo kế hoạch UBND TP Hà Nội đặt ra, năm 2011 thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất (ĐGQSDĐ) đạt 2.450 tỷ đồng. Nhưng đến thời điểm này, khi chỉ còn hơn một tháng nữa kết thúc năm 2011, mới chỉ có 3 đơn vị tổ chức ĐGQSDĐ, vỡ kế hoạch là rất rõ ràng.

7 năm trước

Thị trường nhà đất Singapore đối mặt với khó khăn

Những số liệu thống kê mới được cơ quan tái phát triển đô thị (URA) Singapore công bố cho thấy doanh số bán hàng ở phân khúc căn hộ riêng lẻ (không bao gồm chung cư cao tầng), trong tháng 10 đã giảm 15%, xuống còn 1.387 căn/ tháng.

7 năm trước

Nhiều nhà đầu tư địa ốc hết cơ hội “thoát hàng”

Sức ép thu hồi công nợ từ các ngân hàng vào cuối năm khiến giá bán căn hộ tại nhiều dự án ở Hà Nội bắt đầu rơi.

7 năm trước

Cơ hội vay vốn đầu tư bất động sản Úc

Nếu cần đến sự hỗ trợ tài chính, nhà đầu tư bất động sản có thể vay vốn từ các ngân hàng tại Australia với lãi suất 5,5 - 7,5%/năm cùng tỷ lệ cho vay lên tới 80% giá trị căn nhà trong trường hợp chứng minh được thu nhập. Trong trường hợp không chứng minh được thu nhập, cũng có thể vay được 60% giá trị căn hộ, và thời hạn vay vốn có thể dài tới 30-40 năm.

7 năm trước

Vẫn vô thừa nhận chung cư mini

Các quy định mới cho phép cấp sổ đỏ cho chung cư. Tuy nhiên, đến nay chung cư mini vẫn đứng ngoài luật và vô thừa nhận khi vẫn chưa thể làm giấy tờ, còn quá trình xây dựng vận hành cũng không được kiểm tra, giám sát đầy đủ. Rủi ro đang dồn lên người mua và sử dụng chung cư mini.

7 năm trước

Khung giá đất đô thị năm 2012 tại Quảng Nam sẽ tăng 18,7%

Khung giá đất đô thị vùng đồng bằng tăng 18,7%, huyện miền núi tăng 29,4%. Đất nông nghiệp vùng đồng bằng tăng 5%... trong năm 2012.

7 năm trước

Công bố chỉ số giá thị trường bất động sản trước 30/11

Bộ Xây dựng yêu cầu 4 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ phải hoàn tất việc thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu về giá giao dịch, số lượng giao dịch bất động sản trong tháng này.

7 năm trước

Bán nhà dưới giá - người mua có hưởng lợi?

Bán rẻ, thậm chí dưới giá vốn có thể coi là giải pháp cực chẳng đã để tồn tại chờ đợi vượt qua khó khăn của không ít DN BĐS. Tuy nhiên khi đã lỗ, thì các DN khó có đủ động lực để tiếp tục làm...

7 năm trước

Công bố giá bán biệt thự Full House 1,5 tỷ đồng/căn

Công ty CP Bất động sản Green Oasis vừa đưa ra dự án mới trên thị trường, và chào bán biệt thự dự án Full Huose tại Lương Sơn, Hòa Bình với giá công bố 1,5 tỷ đồng/căn.

7 năm trước

Từ 2 tỷ đồng/căn biệt thự cao cấp tại Ba Vì

Ngày 24/11, Công ty Cổ phần đầu tư Archi (Archi Invest) chính thức ra mắt khu nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế - Nine Ivory Eco Resort & Country Club tọa lạc tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội).

7 năm trước

Chuyển nhượng dự án bất động sản: Khi nhà đầu tư… không chịu được lạnh

Trước sức ép đáo hạn ngân hàng, các khoản nợ chồng chất, sản phẩm kém thanh khoản, không ít doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải tính đến phương án chuyển nhượng dự án.

7 năm trước

Hà Nội ngừng cấp phép công trình cao tầng nội đô

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, sắp tới Hà Nội sẽ không cấp phép mới bất kỳ công trình cao tầng nào trong các quận trung tâm.

7 năm trước

Vốn cho nhà đất: Sắp mãn nguyện

Trải qua một năm, vắt qua hai nhiệm kỳ Chính phủ cũ và mới, BĐS không hề nản lòng với việc xin nới tín dụng cho nhà đất. Những tín hiệu mới nhất cho thấy, dường như điều đó sắp "mãn nguyện".

7 năm trước

Bất động sản Hà Nội “tung hàng” giá hời

Không ồn ào như các vụ giảm giá tại TP. HCM, nhưng liên tiếp trong tuần qua, nhiều dự án căn hộ chung cư tại Hà Nội đã "bung hàng" với mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay.

7 năm trước

Quy hoạch chung thủ đô: Ưu tiên đầu tư có trọng điểm

Đồ án Quy hoạch chung thủ đô sẽ ưu tiên đầu tư cho cải tạo chung cư cũ, phát triển các khu đô thị phía Đông Vành đai 4, Đông Anh, Mê Linh, phát triển nhà ở xã hội, công viên, di dời các trường ĐH, CĐ ra khỏi nội đô …

7 năm trước

Nhà đất: Hóng gói kích cầu

Nếu "gói kích cầu" dự kiến được ban hành trong tháng 12/2011, dù với quy mô nhỏ, có thể nói nền kinh tế nước ta bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới vào năm 2012: phục hồi nhẹ sau suy thoái. Số phận của thị trường BĐS cũng gắn liền với bước ngoặt chuyển biến đó.

7 năm trước

TP HCM lọt Top 10 thành phố châu Á đầu tư BĐS triển vọng

Tuy đứng thứ 6, sau thành phố Singapore (Singapore) và 4 thành phố Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Kinh, Quảng Châu của Trung Quốc, nhưng Việt Nam vẫn có đại diện được lọt vào top 10 thành phố có đầu tư bất động sản triển vọng nhất châu Á năm 2011, đó là TP HCM.