7 năm trước

HBC: Lãi hợp nhất tăng mạnh, EPS đạt 3.378 đồng

Công ty Cổ phần Xây Dựng và Kinh Doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC-HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét hợp nhất 6 tháng đầu năm 2011.

7 năm trước

Khóc, cười chuyện bán vàng để buôn đất

Địa ốc èo uột, giá vàng leo thang chóng mặt, nhiều nhà đầu tư kiếm được bội tiền vì cắt lỗ nhà đất kịp nhảy sang buôn vàng, nhưng cũng không ít trường hợp ngậm ngùi vì bán vàng giá đáy để mua đất giá đỉnh.

7 năm trước

Nhà nhỏ giá 'mềm' vẫn hút hàng

Căn hộ diện tích 45-60 m2 giá 13-14 triệu đồng mỗi m2, tiến độ thanh toán nới rộng, đang thi công hoặc sắp hoàn thiện, vẫn được người Sài Gòn chọn mua dù thị trường nhà đất TP HCM trầm lắng và trong cơn khát vốn.

7 năm trước

Tiếp tục nới rộng diện mua nhà thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa đề nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét bán nhà thu nhập thấp cho cả đối tượng đang tạm trú, làm việc và tham gia đóng bảo hiểm xã hội trên địa bàn từ một năm trở lên.

7 năm trước

Phí quản lý 18.600 đồng/m2, dân Keangnam phản đối

Ban đại diện lâm thời cư dân Keangnam không chấp nhận mức phí quản lý 18.600 đồng/m2 tại cuộc thương lượng với Keangnam hôm 11/8.

7 năm trước

Giải pháp phát triển thị trường bất động sản TP.HCM

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị với Bộ Xây dựng một số giải pháp, cơ chế chính sách nhằm phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, ổn định trên địa bàn thành phố.

7 năm trước

Khai trương tòa nhà văn phòng Hàn Việt ở Hà Nội

Chiều 5/8, Công ty Space 21 Fonexim cùng các đối chiến lược Posco E&C (Hàn Quốc) và CBRE Việt Nam đã chính thức khai trương Tòa nhà văn phòng Hàn Việt (Hàn Việt Tower).

7 năm trước

Không có chuyện “nổ bong bóng” bất động sản

Các chuyên gia bất động sản, tài chính cho rằng thị trường đang trong giai đoạn khó khăn, tuy nhiên không thể có chuyện “nổ bong bóng” bất động sản được.

7 năm trước

Sẽ thay chủ đầu tư nếu chậm cải tạo chung cư cũ

Các thông số quy hoạch đối với từng chung cư cũ sẽ được thông báo trong tháng Tám. Các chủ đầu tư có thể dựa vào đó để tiến hành thực hiện dự án.

7 năm trước

Thách thức trong nhiệm kỳ mới: Nghịch lý giá nhà đất

Giá nhà đất bị đẩy lên quá cao, kiến trúc làng quê và đô thị còn bộc lộ tính tự phát và thiếu bản sắc sẽ là những thách thức không nhỏ đối với người đứng đầu Bộ Xây dựng trong nhiệm kỳ 2011 - 2016.

7 năm trước

Mất hàng trăm triệu đồng vì mua nhà bằng USD

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Làng Việt kiều Châu Âu do Công ty TSQ làm chủ đầu tư vừa có đơn tố cáo doanh nghiệp áp dụng hình thức thanh toán bằng USD trong hợp đồng mua bán nhà.

7 năm trước

Sẽ có dự án bị điều chỉnh khi thực hiện quy hoạch chung thủ đô

Chiều 29.7, Bộ Xây dựng và UBND Hà Nội đã công bố Quy hoạch chung xây dựng thủ đô đến 2030, tầm nhìn 2050. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội và của cả nước.

7 năm trước

Để cứu thị trường bất động sản

Thị trường (BĐS) tiếp tục trầm lắng bất chấp nỗ lực hậu mãi, giảm giá của chủ đầu tư.

7 năm trước

Hà Nội phấn đấu hoàn thành xây 3,5 triệu m2 nhà

Từ nay đến cuối năm 2011, Hà Nội tập trung chỉ đạo quyết liệt việc phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị.

7 năm trước

Giao dịch bất động sản: Chuyển từ bán sang mua

Tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản Hà Nội đang diễn ra xu thế mới, ưu thế trong giao dịch mua bán đang dịch chuyển từ người bán sang phía người mua.

7 năm trước

Tháng 10, Hà Nội hoàn thành xử lý nhà siêu mỏng

Sáng 5/7, ông Trần Viết Ngôn, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đến nay trên địa bàn 9 quận

7 năm trước

35 tỉnh có dự án bất động sản vốn nước ngoài

Hiện cả nước có 35 địa phương có dự án bất động sản của nhà đầu tư nước ngoài; trong số này có 10 địa phương đứng đầu về thu hút đầu tư FDI với số vốn hàng tỷ USD.

7 năm trước

Quy hoạch chung khu kinh tế Hoành Mô-Đồng Văn

Ngày 30/6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô-Đồng Văn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030 với tổng diện tích đất tự nhiên của khu kinh tế khoảng 14.236 ha.

7 năm trước

Thu hồi nhà cho người thu nhập thấp bán trao tay

Ngày 28/6, Công ty Vinaconex Xuân Mai - chủ đầu tư dự án nhà dành cho người có thu nhập thấp CT1 - Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ mua bán trái quy định theo yêu cầu của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng.

7 năm trước

Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra tiến độ cấp “sổ đỏ”

Ngày 28/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cho các hộ gia đình cá nhân (hay còn gọi là “sổ đỏ”).