Bát phở có giá “trên trời” nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng móc hầu bao để thưởng thức. Vậy có gì đặc biệt bên trong bát phở này?
Thời gian gần đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh một bát phở bò được định giá 3.888.888 đồng/bát. Bát phở được xem là đắt nhất Việt Nam. Bát phở gần 4 triệu đồng này thuộc về một nhà hàng tọa lạc trên tầng 66 của tòa nhà Landmark 81 ở TP.HCM. Bát phở này còn có tên gọi là "phở King" hoặc "Phở chọc trời”. Phở King chính thức ra mắt vào ngày 2/4, được bán trong tháng 8, nhân sự kiện "Tháng của Phở".
Trong quá trình tạo nên tô phở King, đầu bếp Lê Trung (bếp trưởng điều hành của nhà hàng Oriental Pearl, đồng thời là chủ nhân của bát phở đắt nhất Việt Nam) cùng các cộng sự và giám đốc ẩm thực đã ngồi lại với nhau để thảo luận, chọn ra nguyên liệu cao cấp nhưng vẫn phải đảm bảo giữ được hương vị truyền thống của phở Việt.
Cụ thể, cách nấu truyền thống của phở với xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ, và gia vị quen thuộc như hồi, quế, kèm theo đó là sợi phở làm thủ công.
Lý giải về giá đắt đỏ của bát phở, nhà hàng cho hay, bát phở được làm nên từ những loại nguyên liệu vô cùng cao cấp như nạm sườn non nguyên miếng, nấm kim cương tươi, gan ngỗng, bò Wagyu A5 đẳng cấp đồng thời được trang trí bằng vàng lá.
Trong các nguyên liệu, nấm kim cương (truffle) tươi từ Úc là nguyên liệu đắt giá nhất trong bát phở King. Loại nấm này được tìm thấy dưới mặt đất nên có hương nồng từ đất, kết hợp với nước súp bò hầm dày dặn, tạo nên hương vị đặc trưng khó quên.
Khi phục vụ, nấm truffle tươi sẽ được bào lát trực tiếp ngay trước mặt thực khách, và sau đó là phần nước dùng nóng hổi sẽ được rót vào. Trong lúc chờ đợi, nhân viên phục vụ sẽ giới thiệu chi tiết về các nguyên liệu hảo hạng của món ăn.
Bên cạnh đó, một lý do nữa khiến cho bát phở này được bán với giá “trên trời” đó là vì khi đến với nhà hàng, thực khách có thể vừa thưởng thức món ăn vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố mang tên Bác từ trên cao. Với mức giá khá đắt, một bát phở này không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức.
Tuy nhiên, khi hình ảnh bát phở King được chia sẻ trên các trang mạng, nhiều tín đồ "nghiện phở" lo ngại những nguyên liệu cao cấp này có làm mất đi vị truyền thống của phở xưa.
Hương Trà
Theo Kinh tế và Đồ uống