9 năm trước

Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố "không từ chức"

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner ngày 7/8 đã thông báo với Tổng thống Barack Obama rằng ông sẽ tiếp tục công việc hiện nay.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner ngày 7/8 đã thông báo với Tổng thống Barack Obama rằng ông sẽ tiếp tục công việc hiện nay.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner.

AFP dẫn lời ông Geithner nhấn mạnh quyết định của mình cho dù kinh tế có xáo trộn và một số người trong phe Cộng hòa hối thúc ông từ chức sau khi hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Standard and Poor's (S&P) hôm 5/8 lần đầu tiên trong lịch sử hạ thứ hạng tín nhiệm của Mỹ từ mức AAA xuống còn AA+.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Tài chính Mỹ đưa ra cùng ngày, ông Geithner tuyên bố sẵn sàng đương đầu với công việc quan trọng ở phía trước, những thách thức mà nước Mỹ đang đối mặt. Phản ứng về động thái trên của S&P, ông Geithner đã chỉ trích quyết định này là "một đánh giá tệ hại."

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh tin tức NBC News, ông nói: "Tôi cho rằng S&P thật sự đã cho thấy một đánh giá tệ hại, chứng tỏ thiếu hiểu biết nghiêm trọng về ngân sách tài chính cơ bản của Mỹ và tôi nghĩ họ chắc chắn đã đưa ra một kết luận sai lầm."

Trước đó, hai nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul và Michelle Bachmann đã công khai yêu cầu ông Geithner từ chức ngay sau khi S&P hạ điểm tín nhiệm của nền kinh tế đầu tàu thế giới.

Một phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama hài lòng khi thấy Bộ trưởng Geithner tiếp tục công việc của mình.

Theo Vietnam+

Từ khóa: