8 năm trước

"Búp bê" Ngân Thương có vé Olympic

Tối 19/4, nữ VĐV viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương nhận được tin cô có tấm vé dự Olympic London.

Tối 19/4, nữ VĐV viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương nhận được tin cô có tấm vé dự Olympic London.

Như vậy thể dục dụng cụ đã có 3 VĐV, và thể thao Việt Nam có 10 người tham gia Thế vận hội tới. Ngân Thương là VĐV nữ thứ ba của khu vực Đông Nam Á giành vé, sau Phan Thị Hà Thanh và Heem Wei Lin (Singapore).

Ngân Thương là VĐV thứ 10 của Việt Nam có vé tới Olympic London. Ảnh: Quang Thái.

Theo thông báo từ Liên đoàn thể dục quốc tế, Ngân Thương cùng Jordan Rae (New Zealand) là 2 người giành vé dự bị tại môn thể dục dụng cụ sau giải tuyển chọn ở London (Anh) hồi tháng 1. Sau một số giải quốc tế gần đây, các VĐV chính thức bị chấn thương khá nhiều nên cả Ngân Thương lẫn Jordan Rae đều được đôn lên nhận suất chính thức.

Tại giải tuyển chọn ở London, do chấn thương chân chưa bình phục nên Ngân Thương chỉ đạt 41,466 điểm, thua xa thành tích 52,100 điểm mà cô đã giành được ở Olympic Bắc Kinh 2008. Tuy nhiên giải này tuyển chọn số lượng VĐV khá lớn, nên dù điểm số thấp nhưng cô vẫn nằm trong danh sách dự bị để cuối cùng nhận được tấm vé đến Olympic.

So với Hà Thanh, Ngân Thương tỏa sáng sớm hơn với 5 HC vàng qua 3 kỳ SEA Games 22, 23 và 24. Nhưng sự nghiệp của Thương từng gặp khó khăn với cái án doping ở Olympic Bắc Kinh 2008, do dùng thuốc lợi tiểu để giảm cân. Đây là lần đầu tiên có VĐV thể dục dụng cụ bị phát hiện sử dụng chất cấm ở một kỳ Olympic. Ngân Thương sau đó bị Liên đoàn thể dục thế giới cấm thi đấu 1 năm.

Trở lại sau án treo, đã có thời gian Ngân Thương phải đối mặt với chấn thương và sự sa sút về phong độ. Từng có ý định giã nghiệp trước SEA Games 26, nhưng do thiếu hụt lực lượng nên Ngân Thương đã được động viên quay trở lại. Trong lần trở lại đó cô giành hai HC vàng.

Theo Ngoi sao


Từ khóa: