7 năm trước

Chế biến món mực sốt me cay

Món mực cho bữa cơm ngày cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.

Món mực cho bữa cơm ngày cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu
- 400g mực
- 1/4 củ hành tây
- 2 nhánh hành lá
- 1/3 trái ớt sừng
- 2 tép tỏi
- 50g xà lách, cà chua để trang trí
Sốt me cay:
- 100g me khô
- 150g đường
- 120ml nước
- 15g muối
- 1 nhánh gừng


2. Cách làm
- Mực làm rửa sạch, để ráo.
- Đun dầu nóng, thả mực vào chiên sơ.
- Gừng gọt vỏ xắt sợi.
- Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.
- Bắc chảo khác phi thơm tỏi rồi xào hành tây, hành lá và ớt cho thơm. Cho sốt me cay vào đảo nhanh.
- Cho mực vào đảo đều, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Xếp mực vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: