10 tháng trước

Hôm nay Quốc hội sẽ thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD

Theo lịch hoạt động của Quốc hội khoá XIV, Kỳ họp thứ 4, chiều nay (20/11) Quốc hội sẽ trình bày báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý và biểu quyết thông qua dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật các TCTD.

10 tháng trước

Đại biểu chọn vấn đề bức xúc, người trả lời không né tránh

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã khép lại vào chiều 18/11 sau 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm.

11 tháng trước

Các bộ trưởng RCEP nhất trí thúc đẩy ký kết thỏa thuận trong năm 2018

Các bộ trưởng thương mại tới từ 16 nước đang đàm phán RCEP đã nhất trí thúc đẩy việc ký kết một thỏa thuận vào năm 2018, sau khi bỏ lỡ các thời hạn chót trong 3 năm qua.

11 tháng trước

Ông Tập Cận Bình rời khách sạn, bắt đầu lịch trình trong ngày cuối thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa được đoàn xe hộ tống rời khách sạn Marriott, bắt đầu lịch trình trong ngày cuối thăm chính thức Việt Nam.

11 tháng trước

Có thể chọn lô đất D30 tại Hà Nội để xây sứ quán mới của Hoa Kỳ

Việt Nam và Hoa Kỳ đã "trao đổi biên bản thảo luận về ý định dành cho Hoa Kỳ lô đất “D30” tại Hà Nội thuê để xây mới Đại sứ quán Hoa Kỳ".

11 tháng trước

Thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc

Chuyến thăm Cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Việt Nam-Trung Quốc. Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sau Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

11 tháng trước

Chiều tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Hà Nội

Chiều nay, lúc 17h45 ngày 11/11, theo dự kiến, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên đoàn sẽ đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

11 tháng trước

11 quốc gia đồng ý trên nguyên tắc TPP-11

Sau nhiều tháng đàm phán, 11 thành viên còn lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP 11) đã tiến tới một trong những dấu mốc quan trọng khi đạt được thỏa thuận về nguyên tắc thương mại cấp Bộ trưởng, một quyết định có thể xem là định hình tương lai kinh doanh của khu vực châu Á Thái Bình Dương trong những năm tới.

11 tháng trước

Ông Vương Kỳ Sơn cảnh báo những âm mưu chiếm quyền ở Trung Quốc

Reuters đưa tin, trong một bài xã luận được đăng tải trên Nhân dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Vương Kỳ Sơn, nguyên Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), viết rằng cường quốc châu Á này phải nâng cao cảnh giác trước những âm mưu đoạt quyền trong bối cảnh nạn tham nhũng chính trị là hình thức xấu xa nhất của vấn nạn này.

11 tháng trước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Jack Ma

Chào mừng Chủ tịch Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba tới thăm Việt Nam, Thủ tướng hy vọng, ông Jack Ma sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam khi mà thanh niên đang rất hào hứng chờ đón ông.

11 tháng trước

Quốc hội bắt đầu 3 ngày thảo luận về kinh tế - xã hội

Sáng nay (31/10), Quốc hội bắt đầu thảo luận ở hội trường về tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước; kế hoạch tài chính giai đoạn 2018-2020. Nội dung này sẽ được Quốc hội bàn thảo trong 3 ngày.

11 tháng trước

Tổng cục Hải quan ký kết thỏa thuận hợp tác thu NSNN với các Ngân hàng

Từ ngày 23/10/2017, Tổng cục Hải quan đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu NSNN với 05 ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MBBank và Techcombank) về việc thực hiện thí điểm nộp thuế điện tử 24/7. Đây là những ngân hàng đã có thời gian dài phối hợp với Tổng cục Hải quan trong việc triển khai nộp thuế điện tử.

11 tháng trước

Tạo điều kiện cho Lào khai thác một số cầu cảng tại cảng Vũng Áng

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi giúp Lào khai thác một số cầu cảng tại cảng Vũng Áng...

11 tháng trước

Thượng tướng Phan Văn Giang làm việc với Viện Vũ khí, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng

QĐND Online - Sáng 24-10, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến thăm và kiểm tra Viện Vũ khí (VVK), Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (CNQP).

11 tháng trước

Khai mạc Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Sáng nay, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV chính thức khai mạc bàn thảo về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề về nhân sự.

12 tháng trước

Thủ tướng gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc

“Nếu một cuộc mít tinh bình thường về Ngày Doanh nhân thì rất dễ nhưng lắng nghe ý kiến của quý vị rất quan trọng để ngày này có ý nghĩa với mọi người chứ không phải là hình thức”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp toàn quốc.

12 tháng trước

Đơn giản hóa 71 thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Tài chính

71 thủ tục hành chính được đơn giản hóa bao gồm: 32 thủ tục thuộc lĩnh vực chứng khoán; 2 thủ tục lĩnh vực hải quan và 37 thủ tục thuộc lĩnh vực thuế.

12 tháng trước

19 thứ trưởng được Trung ương luân chuyển giờ ra sao?

Trong 19 thứ trưởng và tương đương được TƯ luân chuyển về địa phương, đến nay có 9 người được vào TƯ khóa 12, có người làm bí thư tỉnh ủy, có người giữ chức bộ trưởng.

12 tháng trước

9 tháng, Bộ Y tế chưa phát hiện trường hợp nào tham nhũng

Thanh tra Bộ Y tế vừa có báo cáo Thanh tra Chính phủ, Ban Nội chính T.Ư về công tác phòng, chống tham nhũng của Bộ Y tế 9 tháng năm 2017.