7 năm trước

Cơm sườn chay rim nước dừa quá ngon

Cơm sườn rim nước dừa làm món ăn chay được nhiều người lựa chon trong ngày rằm hay mùng một đấy!

Cơm sườn rim nước dừa làm món ăn chay được nhiều người lựa chon trong ngày rằm hay mùng một đấy!

1. Nguyên liệu
- Sườn chay: 200g
- Đậu hũ chiên: 100g
- 150ml nước dừa tươi, 1 lon gạo, 100g dừa nạo, 100g cà chua, 100g dưa leo, 50g xà lách
- ¼ gói ngũ vị hương, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn

2. Cách làm

Sườn chay rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Đậu hũ chiên xắt miếng vuông. Ướp sườn và đậu hũ với ngũ vị hương, muối, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Gạo vo sạch, nấu chín.
Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Xà lách cắt gốc, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra để ráo.
Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy nước cốt.
Cho dầu vào chảo làm nóng, cho sườn và đậu hũ vào đảo trong 5 phút cho thấm gia vị. Sau đó thêm nước dừa tươi và nước cốt dừa vào rim trong 15 phút, nêm muối, hạt nêm chay vừa ăn.
Cho cơm ra đĩa, cho sườn rim nước dừa lên, rắc thêm tiêu, dùng kèm dưa leo, cà chua, xà lách

Mách nhỏ:
Vì sườn và đậu hũ đã ướp đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không cháy khét. Nên vo gạo để ráo khoảng 30 phút trước khi nấu, cơm sẽ dẻo ngon hơn.

Theo MNVN

Từ khóa: