9 tháng trước

'Con đường đau khổ' đầu tư trăm tỷ, thi công hơn 1 năm chưa xong

Tuyến đường gom dọc đường sắt từ ngã ba Huế đến cầu vượt Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, tuy nhiên sau hơn 1 năm vẫn chưa hoàn thiện, trời mưa lầy lội khiến người dân bức xúc.

Tuyến đường gom dọc đường sắt từ ngã ba Huế đến cầu vượt Hòa Cầm thuộc các phường Hòa An, Hòa Phát, quận Cẩm Lệ được thi công từ cuối năm 2016. Ảnh: Văn Luận.

Tổng mức đầu tư dự kiến tuyến đường khoảng 100 tỷ đồng, trong đó TP Đà Nẵng chịu trách nhiệm bố trí vốn đền bù giải tỏa, Bộ Giao thông vận tải bố trí vốn xây dựng tuyến đường gom. Tuyến đường hoàn thành không chỉ có ý nghĩa về việc cải thiện đời sống văn hóa văn minh đô thị mà còn tạo cơ hội để người dân nơi đây làm ăn phát triển kinh tế. Tuy nhiên, từ khi khởi công xây dựng đến nay đã hơn 1 năm, con đường vẫn lầy lội mỗi khi mưa, bụi bẩn mỗi khi nắng. Ảnh: Văn Luận.

Theo người dân, họ rất vui mừng khi chính quyền TP Đà Nẵng quan tâm đầu tư tuyến đường nhưng việc thi công quá "ì ạch", người dân không có lối đi phải đi xuống con đường đang thi công nhớp nhúa, dơ bẩn. Ảnh: Phạm Quyền

Một người dân ở đường Trường Chinh cho biết, mấy tháng qua việc thi công vẫn không được đẩy nhanh tiến độ khiến con đường nhớp nhúa mỗi khi mưa xuống, ảnh hưởng việc đi lại, buôn bán. Ảnh: Văn Luận.

Theo người dân phản ánh, đã có trường hợp té ngã, ướt hết quần áo, xây xát khi đi qua con đường đang thi công lầy lội. Người dân tha thiết kiến nghị chính quyền TP Đà Nẵng, đơn vị đầu tư sớm triển khai thi công để có thể đón Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh: Phạm Quyền.

Văn Luận
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: