4 tháng trước

Con trai Chủ tịch HĐQT HBC được bổ nhiệm làm Phó TGĐ Đối ngoại khu vực miền Bắc

Ông Lê Viết Hiếu chính thức đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại khu vực miền Bắc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ông Lê Viết Hiếu (thứ 2 bên phải sang) chụp ảnh cùng ông Lê Viết Hải (ngoài cùng bên phải)

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu làm Phó TGĐ Đối ngoại khu vực miền Bắc kể từ ngày 03/05/2019. Cụ thể, ông Hiếu chịu sự quản lý trực tiếp của Tổng giám đốc, thực hiện trách nhiệm và quyền hạn được phân công, tuân thủ quy chế hoạt động của Công ty, các quy định, chính sách hiện hành của Công ty và các quy định của Pháp luật liên quan đối với chức danh được giao.

Được biết ông Lê Viết Hiếu sinh ngày 12/12/1992, là con trai ruột của ông Lê Viết Hải hiện đang là Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Việc bổ nhiệm ông Hiếu làm Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại khu vực miền Bắc hoàn toàn đúng về mặt pháp lý, tuy nhiên sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến việc điều hành công ty.

Ông Lê Viết Hiếu từng học chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp tại trường California Polytechnic State University. Năm 2014 – 2016, ông Hiếu là chuyên viên Tín dụng doanh nghiệp tại Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Đối ngoại khu vực miền Bắc, ông Hiếu từng đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc và Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Năm 2018, doanh thu thuần của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đạt 18.299 tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm 2017 và đạt 88,5% so với kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế của đạt 630 tỷ đồng, giảm 26,7% so với năm 2017 và đạt 59% so với kế hoạch. Năm 2019, Hòa Bình đặt kế hoạch doanh thu 18.600 tỷ đồng tăng 1,6% và lợi nhuận sau thuế là 720 tỷ đồng tăng 16% so với thực hiện năm 2018. Tổng giá trị hợp đồng chuyển qua các năm là 24.237 tỷ đồng. Trong đó, năm 2019 là 16.747 tỷ đồng phần còn lại dự kiến chuyển sang các năm tiếp theo. Từ đầu năm đến nay Hòa Bình đã trúng thầu được 6.428 tỷ đồng đạt 27% kế hoạch cả năm.

Trước đó, 23/04/2019 CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator Co., Ltd. Theo đó, Hyundai Elevator sẽ tham gia vốn vào Hòa Bình với số lượng 25 triệu cổ phiếu, có giá trị 575 tỷ đồng. Việc hợp tác giữa Hòa Bình và Hyundai Elevator được chia ra 4 phạm vi: đối với dự án Hòa Bình là tổng thầu, đối với dự án Hòa Bình làm D&B, đối với dự án Hòa Bình làm thầu phụ và đối với dự án Hòa Bình là chủ đầu tư. Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Hyundai Elevator để cùng phát triển. Song song đó, Hyundai Elevator cũng cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và hỗ trợ Hòa Bình khi dự thầu để có những công nghệ tốt nhất, mới nhất và giá thành cạnh tranh nhất để Hòa Bình có thể trúng các gói thầu lớn. Tại ĐHĐCĐ của Xây dựng Hòa Bình tổ chức cách đây không lâu, các cổ đông đã đồng thuận thông qua phương án phát hành riêng lẻ cho Hyundai Elevator. Phần vốn tự có tăng lên sau phát hành được Hòa Bình sử dụng bổ sung cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hồng Nhi

Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: