7 năm trước

Cuối tuần đổi vị với chạo cá nướng sả

Hương sả thơm nồng, quyện với thớ chả cá dai dai, đậm đà khiến món ăn quá thi vị. Hãy trổ tài nội trợ với món ăn hấp dẫn này nhé.

Hương sả thơm nồng, quyện với thớ chả cá dai dai, đậm đà khiến món ăn quá thi vị. Hãy trổ tài nội trợ với món ăn hấp dẫn này nhé. 


Chả cá dai dai quyện hương sả thơm nồng. Ảnh: S.TR

Nguyên liệu:

- Cá thu ảo: 1 con, giò sống: 50 gr

- Hành: 3 củ, tỏi: 1 củ, lòng trắng trứng: 1 cái, sả: 5 cây

- Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách làm:

- Nạo cá lấy thịt.

- Xắt lát hành tỏi, cho vào cối giã nhuyễn, sau đó cho cá vào quết đến khi dính tay. Cho giò sống, gia vị, lòng trắng trứng vào quết tiếp đến khi chả cá thật dẻo và các gia vị hòa quyện với nhau.

- Cắt khúc sả cây khoảng 10-12 cm. Lấy cá bọc quanh một đầu cây sả, khoảng 60 cm. Quết một lớp dầu quanh mặt ngoài. Nướng trên bếp than.

- Ăn chơi cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Đoan Nhật
theo Sài gòn ẩm thực

Từ khóa: