6 năm trước

Cuối tuần làm mới món thịt kho măng tươi

Măng tre tự nhiên màu vàng, đã ngâm chua sẵn ở siêu thị, đem kho với giò heo vừa ngon vừa khử béo.

Măng tre tự nhiên màu vàng, đã ngâm chua sẵn ở siêu thị, đem kho với giò heo vừa ngon vừa khử béo.


Món ăn hoàn tất thật bắt mắt và ngon miệng - Ảnh: Bếp Gạch

Nguyên liệu:

- 300gr thịt giò heo, phần có nhiều nạc

- 300gr măng củ, luộc kỹ và rửa sạch

- Nước hầm xương

- Hành khô, đường, nước mắm, tiêu, sa tế

Cách làm:


Bữa cơm càng thi vị khi ăn kèm với dưa leo, dưa chua và thịt kho mắm ruốc.
Ảnh: Bếp Gạch

- Thái thịt miếng vừa ăn, măng củ thái to cỡ chừng hai ngón tay. Thịt ướp nước mắm, hành khô trong nửa tiếng. Phi hành với chút dầu cho thơm để xào măng, nêm chút mắm và đường, bỏ riêng. Thịt xào sơ với dầu ăn, sau đó trút măng vào. Cho sa tế để vừa tạo vị cay cay, vừa lên màu đẹp.

- Cho vào hai muỗng canh nước hầm xương, đun liu riu tới khi gần cạn đun lửa lớn một chút rồi bắc ra. Món này ăn với dưa chua, dưa leo với thịt kho mắm ruốc rất ngon.

theo Bếp Gạch

Từ khóa: