8 năm trước

Đà Nẵng: Đến tháng 6/2012, tất cả phụ nữ nghèo sẽ có nhà để ở

Riêng đối với vấn đề nhà ở, đến tháng 6/2012, TP sẽ giải quyết cho tất cả các trường hợp phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân không có nhà ở có hộ khẩu trên địa bàn TP sẽ được thuê nhà chung cư với giá rẻ.

Riêng đối với vấn đề nhà ở, đến tháng 6/2012, TP sẽ giải quyết cho tất cả các trường hợp phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân không có nhà ở có hộ khẩu trên địa bàn TP sẽ được thuê nhà chung cư với giá rẻ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh khẳng định trong cuộc đối thoại với gần 5.000 phụ nữ và tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

Sáng ngày 6/3, nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cũng đã có cuộc nói chuyện và đối thoại với gần 5000 phụ nữ các chi hội phụ nữ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn TP liên quan đến chủ đề “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” và các hoạt động nhằm xây dựng TP Đà Nẵng trong giai đoạn mới.

Theo đó, để có nguồn quỹ giúp các phụ nữ nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, các chi Hội phụ nữ tại các tổ dân phố, các thôn trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ thành lập “Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” hoạt động với mức huy động 500.000 đồng/năm/hội viên tại các chi hội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng _ Nguyễn Bá Thanh gặp gỡ và nói chuyện với 5000 phụ nữ, tổ trưởng tổ dân phố vào sáng 6/3/2012.

Các trường hợp khó khăn sẽ được Ủy ban MTTQ hỗ trợ. Trên cơ sở đó, căn cứ mức huy động của từng chi hội mà UBND TP Đà Nẵng sẽ có mức hỗ trợ đối ứng 1:1 nhằm gia tăng mức quỹ cho các chi hội.

“Đây là Quỹ dự trữ chiến lược dành cho phụ nữ trên địa bàn TP nhằm hỗ trợ những trường hợp cấp bách trong đời sống của chị em, nhất là các trường hợp phụ nữ nghèo. Đặc biệt, Quỹ sẽ góp phần xóa nghèo cho người dân”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh chia sẻ.

Cũng trong buổi nói chuyện, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh vai trò của phụ nữ và tổ dân phố đối với sự phát triển của TP Đà Nẵng từ cơ sở trong giai đoạn hiện nay. Một loạt các vấn đề như đảm bảo an ninh trật tự tại khu phố; nói không với ma túy, số đề; cảm hóa thiếu niên hư, bỏ học; công tác xóa nghèo; quản lý tạm cư, tạm trú; có nhà ở cho phụ nữ nghèo; Xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị…được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề cập mà vai trò đi đầu của các tổ dân phố, chi hội phụ nữ cấp cơ sở cần được chú trọng.


Theo "cam kết" của vị Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đến tháng 6/2012, tất cả phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố sẽ được thuê nhà giá rẻ để ở.

Về vấn đề nhà ở cho phụ nữ nghèo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nhấn mạnh : “Sẽ phải hoàn thành việc rà soát hộ nghèo và đặc biệt nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng theo tiêu chí mới. Số liệu này sẽ được công bố công khai tại các tổ dân phố để người dân giám sát, theo dõi.

Phấn đấu trong thời gian khoảng 3 năm rưỡi nữa, Đà Nẵng sẽ không có hộ nghèo, đặc biệt nghèo theo tiêu chuẩn hiện nay… Riêng đối với vấn đề nhà ở, đến tháng 6/2012, TP sẽ giải quyết cho tất cả các trường hợp phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân không có nhà ở có hộ khẩu trên địa bàn TP sẽ được thuê nhà chung cư với giá rẻ để đảm bảo ổn định cuộc sống…".

Theo thông tin chúng tôi có được, sau cuộc gặp, nói chuyện với 5000 phụ nữ và tổ trưởng dân phố này, sắp tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cũng sẽ tổ chức riêng một cuộc gặp mặt, đối thoại với hàng nghìn vị tổ trưởng, Ban bảo vệ dân phố của Đà Nẵng.

Diệp Linh
Theo GDVN

Từ khóa: