khoảng 1 tháng trước

Đà Nẵng: Thu hồi giấy phép hoạt động Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) với số tiền hơn 140 triệu đồng, thu hồi giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Phòng khám đa khoa Hữu Nghị đã vi phạm các quy định trong hoạt động lĩnh vực y tế gồm: nhân viên không đeo biển tên, lập hồ sơ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định, chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh.

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng còn phát hiện phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng quy định tại điểm b, khoản 6 Điều 29 của Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, cơ quan chức năng Đà Nẵng nhận được nhiều phản ánh của các bệnh nhân về tình trạng bác sĩ người Trung Quốc tại phòng khám này tham gia khám, chữa bệnh cho người dân. Những người này chuyên khám, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa… Quá trình điều trị, các bác sĩ người Trung Quốc đã có hành vi "hù dọa" bệnh nhân về tình trạng bệnh, cố tình vẽ ra các bệnh mà người khám không mắc phải, sau đó, kê các đơn thuốc chữa trị với giá cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết.

Bá Đạt
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: