5 năm trước

Đánh bom liều chết tại Liban, 19 người thương vong

Một vụ đánh bom liều chết ngày 22/2 nhằm vào một chốt kiểm soát quân đội tại thị trấn Hermel, miền Đông Liban, đã làm 3 người thiệt mạng và 16 người bị thương.


Hiện trường vụ đánh bom kép nhằm vào Trung tâm văn hóa Iran tại thủ đô Liban vào ngày 19/2. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Quân đội Liban đã xác nhận thông tin về vụ tấn công trên, đồng thời cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có 1 sỹ quan quân đội, 1 binh sỹ và 1 dân thường.

Theo thông báo của quân đội, một phần tử đánh bom liều chết đã lái xe định lao qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thị trấn Hermel gần Syria, khi các binh sỹ chặn hỏi giấy tờ tùy thân, tên này đã kích nổ bom mang trên người.

Ngay sau vụ tấn công, cảnh sát và quân đội đã áp đặt các biện pháp an ninh tại khu vực này để truy tìm các nghi can và bằng chứng.

Nhóm Mặt trận Al-Nusra ở Liban có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda đã nhận là thủ phạm vụ tấn công trên và cho biết đây là hành động nhằm đáp trả việc lực lượng Hezbollah can dự vào xung đột tại Syria.

Liên hợp quốc và tân Thủ tướng Liban Tammam Salam đã lên án vụ đánh bom trên và gọi đây là hành động khủng bố.

Điều phối viên đặc biệt về Liban của Liên hợp quốc, Derek Plumbly nhấn mạnh các hành động khủng bố chỉ làm gia tăng sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền Liban, đặc biệt là đối với quân đội và các lực lượng an ninh đang nỗ lực giữ gìn an ninh và ổn định cho đất nước.

theo TTXVN

Từ khóa: