khoảng 1 tháng trước

Phải bảo vệ nguồn nước sạch của TP Sông Công

Cần phải dự báo ô nhiễm nước Sông Công hạ lưu hồ Núi Cốc vì lượng nước thải từ KCN vào sông rất lớn (gần 20.000 m3/ngày). Bên cạnh là nhà máy nước cấp KCN và hạ lưu là công trình thu nhà máy nước TP

khoảng 1 tháng trước

Thái Nguyên: Bộ TN&MT không thông qua ĐTM “đại dự án” triệu đô

Dự án lớn, diện tích trên 50ha, có vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD thuộc ngành nghề dệt nhuộm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao.

khoảng 1 tháng trước

BQL các dự án ĐTXD Khu công nghiệp Thái Nguyên: Nhiều lần đăng sai thông báo mời thầu

Thường xuyên làm bên mời thầu nhưng Ban Quản lý (BQL) các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên lại đăng tải sai nhiều nội dung trong thông báo mời thầu tại một số gói thầu quy mô lớn.

khoảng 1 tháng trước

Minh Quân: Nhà thầu gom rác tại Hà Nội gặp khó?

Sau khi trúng nhiều gói thầu lớn cung cấp dịch vụ công ích vệ sinh môi trường trên địa bàn TP. Hà Nội, Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (Nhà thầu Minh Quân) được xem như một trong những “ông trùm” thu gom rác của Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

'Trái đắng' của Vinashin chuyển giao về PVN: Lỗ càng thêm lỗ, vốn chủ sở hữu âm 1.260 tỷ

Năm 2018, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) lỗ gần 30 tỷ đồng, khiến vốn chủ sở hữu âm trầm trọng hơn, ở mức -1.259,7 tỷ đồng.

khoảng 1 tháng trước

Thị trường hàng không Việt Nam: Cuộc so kè giữa Vietnam Airlines và Vietjet Air

Vietnam Airlines và Vietjet Air đang chiếm gần 90% thị phần hàng không nội địa. Theo Cục Hàng không, đến cuối 2018, Vietjet Air dẫn đầu về thị phần nội địa, nắm tới 48,9%, cách khá xa Vietnam Airlines với 39% thị phần.

khoảng 1 tháng trước

Lào Cai chỉ định dự án gần 400 tỷ đồng 'nhìn' sang Trung Quốc

Trước khi Công ty Công Minh chính thức được lựa chọn làm nhà đầu tư, liên danh Vinaconex 2 - IDJ đã có đơn thư băn khoăn về việc bị bên mời thầu là Sở GTVT Lào Cai loại khỏi dự án.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại Binh đoàn 15: Nhà thầu kêu khó tiếp cận HSMT

Binh đoàn 15 đang trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu Mua sắm trang thiết bị nhà trẻ năm 2019 có giá gần 7 tỷ đồng nhưng nhà thầu liên tục phản ánh tới Báo Đấu thầu về việc bị gây khó dễ khi đi mua HSMT với nhiều lý do: cán bộ phụ trách bán HSMT đi công tác, người gác cổng chặn không cho vào, gặp được người bán hồ sơ thì khất lần...

khoảng 1 tháng trước

Yêu cầu 4 bộ cho ý kiến giao chủ đầu tư dự án Golden Land 800 tỷ Hải Dương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ gồm: Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường về việc lấy ý kiến giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Quý (Golden Land) trên địa bàn Thành phố Hải Dương.

khoảng 1 tháng trước

Cả EVN và nhà đầu tư đều thiệt hại vì quá tải điện mặt trời

Đó là thông điệp được phát đi tại Hội nghị vận hành các nhà máy điện mặt trời và gió các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận do Tập đoàn Điên lực Việt Nam (EVN) tổ chức.

khoảng 1 tháng trước

UBND huyện Kông Chro ưu ái cho doanh nghiệp trúng thầu mà bỏ quên qui định của pháp luật?

Nhiều năm nay, Chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sông Ba đã trúng thầu rất sát giá nhiều dự án trên địa bàn huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

khoảng 1 tháng trước

Gói thầu ở Trung tâm Y tế huyện Tân Yên (Bắc Giang): Nhà thầu “than” trượt thầu oan

Cuối tháng 6/2019, Trung tâm Y tế huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Thi công xây dựng công trình thuộc Dự án Nhà vệ sinh công cộng Trung tâm Y tế huyện Tân Yên.

khoảng 1 tháng trước

Máy bay đi nhầm đường lăn đang đóng tại Tân Sơn Nhất rạng sáng 12/7

Chuyến bay VJ615 của Vietjet Air đêm ngày 11/7 khởi hành từ Nha Trang đi TP.HCM sau khi hạ cánh đã thoát nhầm đường lăn đang đóng để bảo dưỡng.

khoảng 1 tháng trước

Hủy thầu mua trang thiết bị tin học tại Sở Y tế Kon Tum: Vì sao nhà thầu phản ứng?

Nhà thầu tiếp tục phản ứng với quyết định hủy thầu từ Sở Y tế Kon Tum. Theo lý giải của Sở Y tế, việc hủy thầu là do các hồ sơ dự thầu (HSDT) không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu (HSMT).

khoảng 1 tháng trước

Quỹ thành viên của Dragon Capital đổ tiền vào trái phiếu TTC Group

Để bảo đảm cho lô trái phiếu này, TTC Group đã thế chấp 12 triệu cổ phiếu của CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (Mã CK: SBT) tại công ty chứng khoán HSC.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng: Xây dựng Tân Á hai lần chậm hợp đồng

Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Tân Á (gọi tắt là TV&XD Tân Á) mới đây được phê duyệt trúng một gói thầu do Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hải Hưng là chủ đầu tư. Đáng chú ý, trước khi trúng gói thầu này vài tháng, TV&XD Tân Á cũng trúng 2 gói thầu khác của chủ đầu tư này và cả hai gói đều thực hiện chậm tiến độ, quyết toán sai.

khoảng 1 tháng trước

Bị cắt hợp đồng, Công ty CP Phòng cháy chữa cháy nói gì?

Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội (HANOI HGC) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng đối với Công ty CP Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Việt Nam vì vi phạm tiến độ thực hiện Gói thầu Tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật Công trình lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, chữa cháy tự động cho TBA 110kV E1.14 Giám.

khoảng 1 tháng trước

Xuất hiện Công ty Vinpearl Air kinh doanh vận tải hàng không

Theo đăng kí kinh doanh, Công ty cổ phần Vinpearl Air hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng không, với số vốn điều lệ là 1.300 tỉ đồng.

khoảng 1 tháng trước

Những cuộc thầu “1 mình 1 sân”

Đấu thầu truyền thống vốn dĩ không hiếm những cuộc thầu về bản chất chỉ có 1 nhà thầu tham dự. Nhưng những cuộc thầu này đã được che đậy bằng nhiều cách để nếu không “soi” kỹ thì không thể nào nhận diện được.

khoảng 1 tháng trước

Ghế Chủ tịch Viettel Global lại đổi chủ, lần này là ông Tào Đức Thắng

Chỉ trong chưa đầy 1 năm, vị trí Chủ tịch HĐQT của Viettel Global đã 2 lần thay đổi.