khoảng 1 tháng trước

Gói thầu xây lắp - Dự án cao tốc đoạn Cam Lộ - La Sơn: Hoàn tất lựa chọn nhà thầu

Ban Quản lý Dự án Đường Hồ Chí Minh (bên mời thầu - BMT) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu XL2 Xây lắp và khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công đoạn Km15+000 - Km26+500 thuộc Dự án thành phần Đầu tư xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án Xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

khoảng 1 tháng trước

Công ty TNHH Xây dựng Hùng Thiên Long: Mời thầu nhiều, công khai kết quả ít

Từ năm 2015 đến nay, Công ty TNHH Xây dựng Hùng Thiên Long (Tư vấn Hùng Thiên Long) thường xuyên được giao làm bên mời thầu (BMT). BMT này từng bị tố “ép nhà thầu trả hồ sơ yêu cầu (HSYC) mới được nhận lại con dấu bỏ quên” xảy ra tại Đồng Nai. Đáng lưu ý là BMT này thường xuyên “quên” công khai kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT).

khoảng 1 tháng trước

Cầu nối thông tin thị trường mua sắm công

Việc Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mở ra cho các nhà thầu Việt Nam một sân chơi rộng lớn với gần 40 quốc gia thành viên.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại Ban QLDA nông nghiệp tỉnh Yên Bái: HSMT thiếu trang do... lỗi phô tô

Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái (Bên mời thầu - BMT) vừa có văn bản bổ sung số trang còn thiếu của hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu số 25 thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái. Đại diện BMT cho biết, trước khi phát hiện HSMT bị thiếu 2 trang (số 30 và số 75), BMT đã bán được 8 bộ HSMT.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang: Nhà thầu tố HSMT yêu cầu cao

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đang trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (E-HSMT) Gói thầu số 03 Mua sắm trang thiết bị đồ dùng cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường tiểu học, THCS, THPT công lập có học sinh bán trú năm 2018.

khoảng 1 tháng trước

Gói thầu sữa học đường tại TP.HCM: Vinamilk và TH milk tham gia cạnh tranh

Vào lúc 9h00 ngày 28/8/2019, Gói thầu Mua sắm sữa tươi tiệt trùng cho trẻ em mẫu giáo và học sinh lớp 1 giai đoạn học kỳ 1 năm học 2019 - 2020 trên địa bàn 10 quận, huyện của TP.HCM đã được mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Biên bản mở HSĐXKT đã được hoàn thiện và công khai vào lúc 9h38 cùng ngày.

khoảng 1 tháng trước

Vinamilk lọt top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương

Ngày 29 tháng 08 năm 2019, tạp chí Forbes Châu Á lần đầu tiên công bố danh sách 200 công ty có doanh thu trên 1 tỷ đô tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương (Best Over A Billion). Trong đó, Vinamilk là công ty duy nhất của Việt Nam trong ngành thực phẩm được bình chọn vào danh sách này, “sánh vai” cùng những tên tuổi lớn của nền kinh tế khu vực.

khoảng 1 tháng trước

Tổng công ty vàng Agribank hiện giờ ra sao?

Tổng công ty vàng Agribank Việt Nam (mã AJC) vừa qua đã có thông báo về việc hủy đăng ký công ty đại chúng kể từ ngày 21/5/2019.

khoảng 1 tháng trước

Giới thầu xây dựng “dậy sóng” vì gói thầu hơn 1.600 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang đang mời thầu gói thầu xây dựng quy mô rất khủng. Ngay từ khi bắt đầu thông báo phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), các nhà thầu xây lắp đều râm ran với những thông tin về các tiêu chí của HSMT. Liệu những anh tài nào có khả năng tham gia gói thầu này?

khoảng 1 tháng trước

Phát triển Dự án đốt rác phát điện tại TP.HCM: Kỳ vọng mới từ các nhà đầu tư cũ

Sau thời gian dài chuẩn bị, kêu gọi nhà đầu tư tham gia Dự án Đốt rác phát điện, TP.HCM đã công bố những tên tuổi sẽ cải thiện môi trường cho Thành phố trong thời gian tới. Liệu họ có giải được bài toán mới cho TP.HCM là giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng công nghệ mới?

khoảng 1 tháng trước

Gạch không nung nhìn từ những sự cố công trình (Kỳ 3): Lắng nghe các nhà thầu

Phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN), trong đó có gạch không nung, phải tùy thuộc vào tình hình khí hậu, kinh tế, tài nguyên của từng địa phương để đem đến hiệu quả, công suất cao nhất. Việc quy định tỷ lệ áp dụng VLXKN một cách cứng nhắc đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều nhà thầu.

khoảng 1 tháng trước

Gói thầu trồng rừng ngập mặn ở Thanh Hóa: Bên mời thầu “bác” đơn tố thông thầu

“Gói thầu số 05 tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng nên việc lựa chọn nhà thầu rất công khai, minh bạch, không có chuyện bên mời thầu, tư vấn và nhà thầu bắt tay nhau để thông thầu” - ông Lê Công Cường, Giám đốc Ban Quản lý Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” tỉnh Thanh Hóa (Ban QLDA) khẳng định như vậy với Báo Đấu thầu.

khoảng 1 tháng trước

Gạch không nung nhìn từ những sự cố công trình (Kỳ 2): Khổ vì quy định “bó cứng”

Quy định tỷ lệ bắt buộc công trình được đầu tư từ vốn ngân sách nhà nước sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) không chỉ khiến nhà thầu hoa mắt, mà chính các địa phương lại đang “kêu” nhiều nhất.

khoảng 1 tháng trước

BIM Group xin đầu tư khu công nghiệp quy mô 'khủng' 2.000ha tại Quảng Ninh

Công ty TNHH đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) vừa có văn bản gửi UBND TP. Uông Bí (Quảng Ninh) về việc xin chấp thuận nghiên cứu địa điểm khảo sát địa hình đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu tại BQL các dự án đầu tư xây dựng KCN Thái Nguyên: Bệnh kinh niên trong phát hành HSMT

Được giao làm bên mời thầu (BMT) của nhiều gói thầu nhưng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng (BQLCDA ĐTXD) Khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên liên tiếp để xảy ra nhiều phản ánh, kiến nghị. Mới đây, nhà thầu cho rằng BMT này không minh bạch trong việc phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT).

khoảng 1 tháng trước

Gạch không nung nhìn từ những sự cố công trình (Kỳ 1): Thêm một công trình gặp sự cố

Trong những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã xuất hiện các đường nứt ngang, nứt dọc kích thước khác nhau "chạy" khắp công trình thuộc hạng mục sử dụng gạch không nung. Theo ông Nguyễn Văn Tín, Giám đốc Bệnh viện, mỗi khi mưa lớn, nước lại rỉ vào một số phòng.

khoảng 1 tháng trước

Mở 2 gói thầu “lùm xùm” tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Vừa đủ 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu mỗi gói

Ban Quản lý dự án chuyên ngành dân dụng và công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa mở 2 gói thầu lùm xùm (số 14A và số 14B) có tổng giá gói thầu hơn 300 tỷ đồng thuộc Dự án Thu gom, xử lý và thoát nước khu đô thị mới Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Theo đó, mỗi gói thầu có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT).

khoảng 1 tháng trước

Thông tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận vào năm 2020 nếu đủ vốn

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và nhà thầu triển khai dự án khẳng định với Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ rằng sẽ bảo đảm thông xe kỹ thuật toàn tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận vào năm 2020 nếu các nguồn vốn của Trung ương và vốn thương mại cấp đủ.

khoảng 1 tháng trước

Đại học FLC ký kết hợp tác nhiều cơ sở đào tạo hàng đầu trong nước và quốc tế

“Việc Đại học FLC hợp tác với các đại học lớn của Anh, Úc và các nước phát triển để xây dựng một trường đại học theo các chuẩn mực quốc tế về đào tạo là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận định.

khoảng 1 tháng trước

Lựa chọn nhà đầu tư dự án PPP, sử dụng đất: Chỉ định thầu chiếm tỷ lệ lớn

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) cho biết, năm 2018 trên cả nước có tổng số 434 dự án lựa chọn nhà đầu tư (gồm 90 dự án PPP và 344 dự án đầu tư có sử dụng đất) thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định số 30/2015/NĐ-CP và Nghị định số 63/2018/NĐ-CP.