khoảng 1 tuần trước

Xây dựng Sao Vàng trúng nhiều gói thầu tại Hòa Bình

Công ty CP Xây dựng Sao Vàng vừa được công bố trúng thầu Gói thầu Hệ thống cấp điện thuộc Dự án Mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Bắc đường Trần Hưng Đạo, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, với giá trúng thầu ấn tượng 9,8 tỷ đồng (tiết kiệm 80,4% so với giá gói thầu - 50,1 tỷ đồng).

khoảng 1 tuần trước

VNPT thoái vốn khỏi Công nghệ viễn thông VITECO: “Hét” giá cao vì quỹ đất?

Ngày 14/12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ thực hiện bán toàn bộ 765 nghìn cổ phần (tương đương 49% vốn điều lệ) tại Công ty CP Công nghệ viễn thông VITECO (mã chứng khoán: VIE).

khoảng 1 tuần trước

Tỷ lệ doanh nghiệp 50-100 tỷ đồng thành lập mới tăng cao

Có thêm 121.248 doanh nghiệp thành lập mới trong 11 tháng năm 2018.

khoảng 1 tuần trước

Vinamilk trúng thầu cung cấp sữa trong chương trình sữa học đường ở Hà Nội

Theo Quyết định phê duyệt số 2484/QĐ-SGDĐT ngày 23/11/2018 của Sở GD&ĐT, Vinamilk là nhà thầu trúng Gói thầu số 01 Mua sữa với giá trúng thầu 3.828.097.216.510 đồng, loại hợp đồng điều chỉnh theo đơn giá; thời gian thực hiện hợp đồng là từ khi hợp đồng có hiệu lực đến hết năm 2020.

khoảng 1 tuần trước

Tổng Công ty Tín Nghĩa: Lãi đột biến nhờ mang đất đi 'hợp tác góp vốn'

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty Tín Nghĩa nửa đầu năm 2018 còn chưa đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, ẩn số của Tín Nghĩa nằm ở lợi nhuận khác khi tăng gấp 44 lần cùng kỳ năm trước, đạt 172 tỷ đồng nhờ lãi từ hợp đồng liên doanh, góp vốn bằng đất với Tập đoàn CFLD.

khoảng 1 tuần trước

Vinacomin thoái toàn bộ vốn tại Xây lắp Môi trường TKV

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tiếp tục thực hiện thoái toàn bộ 1,5 triệu cổ phần tại Công ty CP Xây lắp Môi trường - TKV.

khoảng 1 tuần trước

Cao tốc Bắc - Nam vào giai đoạn nước rút

Quá trình chuẩn bị đầu tư cho 8 dự án đối tác công - tư (PPP) thuộc Dự án Xây dựng một số đoạn cao tốc trên tuyến cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2017 - 2020 đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ để sớm tiến hành sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư.

2 tuần trước

Quỹ đất của VCG không “khủng” như đồn đoán

Theo bản công bố thông tin chào bán phần vốn của SCIC tại VCG với sự tư vấn của tổ chức tư vấn phát hành là Cty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SSI lập tháng 10/2018, danh mục các dự án đầu tư bất động sản mà VCG đang triển khai đầu tư không “khủng” như đồn đoán.

2 tuần trước

Thương vụ thâu tóm Vinaconex và dấu hỏi "cá bé nuốt cá lớn"

Việc một doanh nghiệp "cá bé" nuốt trọn doanh nghiệp "cá lớn" qua những thương vụ đấu giá không còn là điều quá lạ lẫm, năm ngoái chứng kiến doanh nghiệp vài tháng tuổi Vietnam Beverage thâu tóm ông lớn ngành bia Sabeco; năm nay An Quý Hưng cũng bất ngờ trả giá "khủng" để có thể nắm quyền tại Vinaconex.

2 tuần trước

Đấu thầu siêu dự án Thanh Đa: Phải đảm bảo quyền lợi của người dân bị treo suốt hơn 20 năm qua

Sau hơn 20 năm với nhiều lần chỉ định nhà đầu tư, siêu dự án 'treo' Bình Quới - Thanh Đa được đề xuất đấu thầu rộng rãi quốc tế nhằm chọn được nhà đầu tư đủ năng lực để biến khu 'đất vàng' hơn 400ha tại trung tâm TPHCM trở thành một khu đô thị đẳng cấp.

2 tuần trước

Dự án, gói thầu bị chấm dứt hợp đồng: Bên mời thầu có vô can?

Trong rất nhiều thông tin về việc chấm dứt hợp đồng với nhà thầu vi phạm, nguyên nhân đều được đẩy về phía nhà thầu với lý do không còn khả năng thi công. Trong khi đó, mấu chốt của vấn đề là quá trình lựa chọn nhà thầu chưa được nhìn nhận thấu đáo, có trách nhiệm.

2 tuần trước

Ai thay thế Nguyễn Văn Dương tại Dự án BOT Bắc Giang

Sau thời gian dài đình trệ, Dự án BOT cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã được thay đổi liên danh nhà đầu tư mới.

2 tuần trước

Dược Hà Tây và ẩn số thu nhập tài chính

Việc cổ phiếu DHT của Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây đã có những phiên nhảy “phi mã” sau khi được đưa vào rổ chỉ số HNX30 cũng là điều dễ hiểu bởi sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư đối với tân binh này.

2 tuần trước

Vinamilk - doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

2 tuần trước

Gói thầu tại Học viện Cán bộ TP.HCM có dấu hiệu thông đồng: Tư vấn mắc nhiều sai sót

Một gói thầu xây lắp quy mô lớn tại Học viện Cán bộ TP.HCM bị cơ quan thanh tra kết luận có nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định về đấu thầu. Đáng chú ý, trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT), những mâu thuẫn dai dẳng, bất đồng đã buộc phải gia hạn hiệu lực của HSDT đến 3 lần.

2 tuần trước

Vĩnh Phúc: Liệu có khuất tất trong đấu thầu?

Đến thời điểm này, đơn vị mời thầu đã có thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây lắp kênh và các công trình trên kênh đoạn từ K5+730 đến K8+450 thuộc Dự án Xây dựng hệ thống Kênh chính hồ Đồng Mỏ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc gần 6 tháng.

2 tuần trước

IPO Tổng công ty Tín Nghĩa định giá 'bèo' quỹ đất hàng nghìn ha?

Chỉ riêng 106ha mang đi hợp tác góp vốn năm 2017 đã mang về cho Tín Nghĩa 932 tỷ đồng lợi nhuận. Trong khi đó, sở hữu tới hơn 2.205 ha đất tại Đồng Nai (chưa kể địa phương khác), tại thời điểm cổ phần hóa, giá trị bất động sản đầu tư của Tổng công ty chỉ được định giá hơn 395 tỷ đồng.

2 tuần trước

Nettra: Cựu cổ đông lớn VIB giải thể, dự án bị thu hồi

Nettra từng là cổ đông lớn của VIB, vì kinh doanh không hiệu quả, dự án Khu đô thị Monaco Garden bị đắp chiếu nhiều năm, nên Chủ tịch Đặng Khắc Cường đã ký quyết định giải thể doanh nghiệp.

2 tuần trước

Bất cập giải quyết phá sản doanh nghiệp

Chỉ số giải quyết phá sản doanh nghiệp (DN) theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế là “điểm trừ” của môi trường kinh doanh Việt Nam. Sau nhiều năm, chỉ số này không có dấu hiệu cải thiện, thậm chí còn đi xuống trong Bảng xếp hạng Doing Business - môi trường kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện.

2 tuần trước

Long An: Chủ đầu tư phân bua, nhà thầu kiến nghị tiếp

Ngày 20/11, Báo Đấu thầu nhận được văn bản kiến nghị của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Tân (Nhà thầu Nhật Tân, viết tắt: Nhatech), đại diện Liên danh Nhà thầu Nhatech - Phú Lợi - Tân Nghệ Tin đối với Gói thầu Mua sắm tập trung máy photocopy năm 2018 do Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Long An mời thầu.

Thẩm mỹ viện Nhật Lệ: Làm đẹp do mình chọn

Thẩm mỹ viện Nhật Lệ: Làm đẹp do mình chọn

6 ngày trước

Thấu hiểu nhu cầu làm đẹp của phụ nữ, bà Nguyễn Thị Nhật - một trong những người đầu tiên mang công nghệ thêu lụa lông mày và xăm môi không sưng, không đau về Việt Nam (năm 2004) luôn không ngừng phấn đấu, không ngừng thay đổi để đưa những giải pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn nhất.