5 năm trước

Franck Ribery lẽ ra vẫn còn cơ hội thi đấu tại World Cup

Theo bác sỹ của đội tuyển Pháp, cầu thủ ngôi sao Franck Ribery đáng ra vẫn có thể thi đấu tại World Cup năm nay nếu như anh chấp nhận sớm tiêm thuốc giảm đau.


Franck Ribery không thể thi đấu tại World Cup năm nay do chấn thương vùng lưng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cách đây một tuần, cầu thủ hiện đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich đã buộc phải nói lời chia tay World Cup do chấn thương dai dẳng ở vùng lưng.

Theo bác sỹ Franck Le Gall, Ribery có thể vẫn được chơi tại World Cup nếu như đội tuyển Pháp lắng nghe ông hơn là tìm đến các bác sỹ khác.

"Các cầu thủ thường xuyên gặp phải những vấn đề liên quan đến chấn thương hàng năm. Chúng tôi đã có thể lựa chọn việc tiêm thuốc giảm đau ngay từ đầu nhưng ban lãnh đạo đội tuyển không đồng ý," bác sỹ Le Gall cho biết, "thời gian trôi qua, Ribery đã không thể đối phó với cơn đau được nữa ngay cả khi sử dụng thuốc."

Thay vì nghe theo chỉ định của bác sĩ Le Gall, Ban lãnh đạo đội tuyển Pháp đã đưa Ribery đến với Giáo sư Saillant để tìm biện pháp điều trị.

Giáo sư Saillant là một chuyên gia có kinh nghiệm và là người đã từng chữa trị cho ngôi sao rugby Dan Carter và tay đua công thức công thức I Michael Schumacher, nhưng ông đã không thể giúp Ribery vượt qua cơn đau.

Bác sỹ Le Gall nói rằng: "Ribery đã gặp phải chứng đau lưng trong khoảng một vài tuần trước. Ngôi sao của đội tuyển Pháp được cho nghỉ ba tuần, nhưng rồi lại thi đấu một trận mà lẽ ra anh ấy không nên tham gia (trận chung kết Cúp Quốc gia Đức)."

Ở trận đấu đó, Ribery vào sân từ băng ghế dự bị rồi tái phát chấn thương và phải rời sân.

Theo bác sỹ Le Gall, Ribery sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng từ 6-8 tuần. Anh sẽ bình phục chấn thương trước khi mùa giải vô địch quốc gia Đức Bundesliga khởi tranh.

theo Vietnam+

Từ khóa: