Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 1/9: Tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 1/9 tăng trở lại do USD suy yếu, trong khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, ngày cuối cùng của tháng 8 (31/8) không có nhiều thay đổi dù cuối phiên có sự điều chỉnh tăng tại một số hệ thống cửa hàng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,50 – 57,50 triệu đồng/lượng. So với mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 8, giá vàng tại DOJI giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng miếng SJC được ở mức giá 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57, 50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 51,00 – 53,05 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.814 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay tăng do USD suy yếu, trong khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Chủ tịch FED tại Cleveland, bà Loretta Mester cho biết nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ nhưng bà vẫn chưa tin rằng các chỉ số lạm phát gần đây sẽ đủ để đáp ứng mục tiêu ổn định giá mà ngân hàng trung ương đã cải tổ một năm trước.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu (3/9). Thị trường đang kỳ vọng số việc làm tăng thêm 728.000 trong tháng 8, với tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,4% xuống 5,2% và thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,4% so với tháng 7.

Vàng tăng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc chao đảo trong tháng 8 do sự bùng phát trở lại của virus Covid. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã chứng kiến chỉ số nhà quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) không chính thức giảm xuống 47,5 điểm vào tháng 8, so với 53,3 điểm trong tháng 7.

Mức dưới 50 điểm cho thấy sự suy giảm trong lĩnh vực này. Đây là mức điểm thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020 đối với chỉ số này. Trong khi đó, PMI sản xuất của Trung Quốc vào tháng 8 cũng giảm xuống mức 50,1 điểm, từ mức 50,4 điểm vào tháng 7. Sức cầu đối với vàng cũng gia tăng tại Trung Quốc.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: