Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 11/6: Diễn biến mới khi lạm phát tại Mỹ nóng lên

Giá vàng hôm nay (11/6) diễn biến thất thường sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,19 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.898 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, diễn biến cả phiên, giá vàng tăng giảm thất thường, không rõ xu hướng.

Giá vàng hôm nay diễn biến thất thường sau khi Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 5. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,6%, cao hơn một chút so với mức tăng 0,5% dự kiến. So với cùng kỳ năm ngoái, CPI đã tăng lên 5 % so với mức tăng 4,7% của tháng Tư. Báo cáo này khiến nhiều người nghĩ đến việc lạm phát có thể “nóng” lên trong những tháng tới. Nhưng trước mắt các nhà giao dịch đang đặt quan tâm vào sự gia tăng của lợi suất trái phiếu sau báo cáo CPI  hơn là tác động tăng của lạm phát.

Một số nhà phân tích nhận định dù lạm phát có dấu hiệu gia tăng nhưng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không vội vàng tăng lãi suất cơ bản vì lãi suất thấp sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng mạnh khi tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang tốt lên. Nghĩa là trong thời gian tới Mỹ vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ lỏng lẻo, duy trì giá trị USD ở mức thấp, có lợi cho giá vàng.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: