Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 12/8: Tăng trở lại

Giá vàng hôm nay (12/8) tăng trở lại ngay sau khi Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được công bố với kết quả tăng 0,5%

Giá vàng hôm nay tăng trở lại - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI, giá vàng niêm yết ở mức 56,15-57,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giữ nguyên mức giá chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở đầu phiên giao dịch sáng ngày 11/8. Chênh lệch giá mua – bán vàng 1,55 triệu đồng/lượng.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 56.25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56.95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực được niêm yết ở mức 50.55 - 51.95 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua và bán.

Hiện tại, cả nước có rất nhiều tỉnh, thành cùng giãn cách chống dịch COVID-19, nên giao dịch vàng trên thị trường trong nước khá trầm lắng, các nhà đầu tư cá nhân hầu như không thể tham gia mua - bán gì ở các cửa hàng, doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước vẫn duy trì ở mức cao.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.751 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay tăng trở lại ngay sau khi Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của Mỹ được công bố với kết quả tăng 0,5%.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 -2021 tăng 0,5%. Như vậy, so với mức tăng của tháng trước là 0,9%, CPI tại Mỹ đã giảm 0,4 điểm %. Thế nhưng, nếu so với cùng kỳ năm trước thì CPI tại Mỹ đã tăng 5,4%.

Lập tức, thị trường tài chính có phản ứng. Đồng USD suy yếu sâu so với nhiều đồng tiền mạnh khác, tạo đà cho giá vàng hôm nay khởi sắc.

Do CPI tại Mỹ hạ nhiệt nên giới phân tích nhận định có thể lạm phát tại nước này đã lên đến đỉnh và sẽ đi xuống trong thời gian tới. Yếu tố này có thể tác động Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẽo. Nghĩa là Fed sẽ không tăng lãi suất cơ bản trong năm 2022, chưa tính đến giảm dần việc tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế vượt qua khó khăn do Covid-19.

Theo đó, giới đầu tư suy đoán nguồn cung USD tiếp tục dồi dào, có thể làm cho "đồng bạc xanh" suy yếu nhiều hơn nữa, tạo điều kiện cho giá vàng đi lên trong tương lai. Vì thế, khi giá vàng giao dịch tại 1.730 USD/ounce, họ đã dồn vốn vào kim loại quý.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: