Sự kiện hot
2 năm trước

Giá vàng hôm nay 13/12: Chưa thể phục hồi

Giá vàng hôm nay (13/12) chững lại trong khi USD tiếp tục có những bứt phá.

Giá vàng hôm nay tiếp tục chững lại - Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay tiếp tục chững lại - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước được niêm yết ở mức cao.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM 60,60-61,40 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng ở mức cao là 60,60-61,35 triệu đồng/lượng.

Trái với diễn biến trên thị trường thế giới, tuần qua giá vàng trong nước vẫn có những phiên tăng giảm đan xen với biên độ dao động rộng, lên tới hơn 300 nghìn đồng. Riêng giá vàng thương hiệu quốc gia tích cực thể hiện đà tăng giá.

Đáng chú ý, khoảng cách chênh lệch giữa thị trường thế giới và trong nước vẫn ở mức cao, 10-12 triệu đồng tuần qua.

Tính chung cả tuần, các thương hiệu vàng trong nước đều tăng giá. Trong đó: Giá vàng SJC tăng 300 nghìn đồng; Vàng Doji tăng 250 nghìn đồng; Vàng Rồng Thăng Long tăng 130 nghìn đồng và vàng NPQ tăng 150 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường thế giới, 

6h sáng nay 13/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.782 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. 

Sự phục hồi của giá dầu tuần qua tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. Nhưng đà phục hồi của giá vàng vẫn đang bị giới hạn bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng liên tục trong tuần vừa qua và đã lên trên 1,5%.

Lạm phát tháng 11 của Mỹ vừa được Bộ Lao động nước này công bố cuối tuần qua với dữ liệu chạm mức cao nhất trong gần 40 năm qua, kìm hãm giá vàng có những bứt phá.

Trong khi đó, USD tăng giá không ngừng. Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,10% lên mức 96,37 điểm.

Ánh Tuyết

Theo KTĐU

Từ khóa: