Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 13/7: Quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay 13/7 giảm vì USD phục hồi và thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm giá.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Phiên giao dịch ngày 12/7 giá vàng tại Bảo Tín Mạnh Hải như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,14 – 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra. Đối với sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,08 – 5,19 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 được niêm yết ở ngưỡng 5,07 – 5,19 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,66 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,73 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,14 - 5,28 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.807 USD/ounce, gần như không đổi so với đầu giờ sáng qua. Tuy nhiên, tính cả phiên giá vàng có xu hướng giảm khi có thời điểm đã mất mốc 1.800 USD/ounce, về 1.792 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay giảm vì USD phục hồi và thị trường chứng khoán tăng điểm làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

USD tăng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trong khi một số lo ngại về sự lây nhiễm ngày càng rộng của biến chủng Delta gây COVID-19 thì thành phần lạc quan hơn nhìn nhận đây chỉ là tạm thời và cho rằng tăng trưởng kinh tế cùng áp lực lạm phát sẽ sớm quay trở lại.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: