Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 14/11: Trải qua một tuần nóng bỏng, vượt mốc lịch sử

Giá vàng trên thế giới tăng mạnh trong ngày giao dịch cuối tuần kéo giá vàng trong nước đi lên khi lo ngại về lạm phát chưa giảm.

Giá vàng thế giới nóng lên do thị trường lo ngại lạm phát tại các nền kinh tế lớn khiến giá vàng trong nước tăng cao - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, giá vàng chứng kiến một tuần tăng mạnh nhất trong hai năm trở lại đây và đang hướng tới kỷ lục 61 triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, nhờ tăng mạnh phiên cuối tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đã khép lại tuần giao dịch cực kỳ sôi động tại 60,15-60,85 triệu đồng/lượng.

Đây là phiên tăng mạnh giá thứ 7 liên tiếp của giá vàng SJC trong sóng tăng đột biến này.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng giữ đà tăng phiên cuối tuần và chốt tuần giao dịch tại 59,90-60,70 triệu đồng/lượng. Chiều mua vào tại đây mất mốc 60 triệu nhưng chiều bán ra lại hướng gần hơn mốc 61 triệu. Doji cũng nới rộng thêm khoảng cách mua vào và bán ra lên 800 nghìn đồng.

Tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 60.00 - 60.80 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua và bán; giá vàng PNJ được niêm yết ở mức 52.80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 53.60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đáng chú ý nhất tuần qua là giá vàng trong nước không những chạm mốc 59 triệu đồng mà còn vượt qua mốc này và vượt cả mốc 60 triệu đồng mỗi lượng; Đồng thời còn đang hướng tới mốc 61 triệu đồng.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng mạnh 2,1 triệu đồng; Giá vàng Doji tăng tròn 2 triệu.

Tuy vậy, giao dịch trên thị trường không sôi động như diễn biến giá do tác động của dịch bệnh và nhà đầu tư đã “tỉnh táo” khi giá vàng đã ở mức rất cao.

Khoảng cách mua vào – bán ra cũng được các doanh nghiệp nới rộng nhưng vẫn dưới 1 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đợt tăng “nóng” trước kia. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khoảng cách giữa giá mua vào và hiện nay vẫn rất cao, nhà đầu tư lướt sóng giai đoạn này vẫn đối mặt với rủi ro lớn.

Trên thị trường thế giới, đầu ngày 14/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang đứng mức 1.865 – 1.866 USD/ounce, tăng 6 USD mỗi ounce so với phiên liền trước.

Trong 24 giờ giao dịch trước khi chốt phiên cuối tuần, giá vàng thế giới thấp nhất tại 1.845 USD/ounce và cao nhất ghi nhận được là 1.870 USD/ounce.

Dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy, giá kim loại quý trong 30 ngày gần nhất tăng 4,04%, tương ứng mỗi ounce thêm 72,4 USD.

Theo giới phân tích, giá vàng thế giới tăng liên tiếp nhiều phiên do giới đầu tư kỳ vọng vào Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi lạm phát lên mức cao nhất 31 năm. Hiện vàng hiện vẫn đang trụ vững trên đỉnh giá của 5 tháng qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bên cạnh đó, các số liệu kinh tế mới công bố gần đây cho thấy những lo ngại về lạm phát vẫn đang dai dẳng và điều này hỗ trợ giá vàng tăng cao.

Ánh Tuyết

Theo KTĐU

Từ khóa: