Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 16/9: Vàng tuột dốc bất chấp USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 16/9 quay đầu tuột dốc, mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce, dù USD suy yếu.

Vàng tuột dốc, USD suy yếu - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, sau phiên giao dịch 15/9, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,60 – 57,70 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá vàng tại DOJI giữ nguyên chiều mua vào và bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,1 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết tại: 56,80 - 57,70 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. Tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, giá vàng SJC được PNJ niêm yết ở mức 56.80 - 57.60 triệu đồng/lượng tại 2 chiều bán-mua. 

Bên cạnh đó, giá vàng miếng PNJ ở 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội được niêm yết ở mức giá 50.80 - 52.70 triệu đồng/lượng ở 2 chiều mua và bán.

Trong nước, thị trường vàng bán lẻ tại Hà Nội và TP. HCM ngừng hoạt động theo các quy định đang được thực thi nhằm chống lại sự lây lan của virus Sars-CoV-2. Một số doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội cho biết đã ngừng hoàn toàn giao dịch và chỉ trực điện thoại để tư vấn khách hàng. Website của một số đơn vị có cập nhật giá vàng nhưng chỉ để tham khảo.

Trên thị trường thế giới, 6 giờ sáng nay 16/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.795 USD/ounce, giảm 9 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay suy yếu, mất mốc 1.800 USD khi mà sức hấp dẫn của kênh đầu tư này không còn cao. Dòng tiền vẫn bị hút vào chứng khoán và thị trường tiền số.

Vàng giảm bất chấp đồng USD cũng suy yếu. Mỹ vừa công bố lạm phát hạ nhiệt. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng thấp hơn so với dự báo. Đây là một tín hiệu cho thấy lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đã đạt đỉnh.

Số liệu này làm giảm kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đẩy nhanh việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng lạm phát có thể duy trì ở ngưỡng cao trong một thời gian nữa, cho tới khi những nút thắt về nguồn cung được giải quyết.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu vào ngày 21/9. Ngân hàng trung ương đang theo dõi các chỉ báo kinh tế quan trọng như lạm phát để quyết định khi nào thắt chặt chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời kỳ dịch bệnh của mình.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: