Sự kiện hot
2 năm trước

Giá vàng hôm nay 21/2: Vàng thế giới tăng vọt, vàng trong nước đứng yên

Giá vàng thế giới hôm nay (21/2) tăng mạnh, vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tuần này. Trong khi đó, giá vàng trong nước không đổi

Giá vàng thế giới hôm nay tăng vọt, trong khi vàng trong nước đứng yên - Ảnh minh hoạ.

Tại thị trường trong nước, giá vàng không có biến động trong sáng 21/2 khi tất cả các công ty vàng bạc đá quý đều niêm yết giá vàng cả bán ra và mua vào ở mức không đổi so với ngày Chủ Nhật.

Cụ thể, giá vàng DOJI ở khu vực TP Hồ Chí Minh đang giao dịch ở mức 62,2 triệu đồng/ lượng mua vào và 63,2 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại Hà Nội, vàng DOJI đang mua vào với giá 62,35 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 63,15 triệu đồng/ lượng.  

Giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 62,55 triệu đồng/ lượng mua vào ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Giá vàng DOJI bán ra ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 63,27 triệu đồng/ lượng và ở khu vực TP Hồ Chí Minh là 63,25 triệu đồng/ lượng.

Vàng PNJ đang mua vào mức 53,75 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 54,55 triệu đồng/ lượng.

Với giá vàng trong nước không đổi và giá vàng thế giới ở mức 1.900,1 USD/ ounce, (tương đương khoảng 52,3 triệu đồng/ lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đã được rút ngắn.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.905 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Tình hình căng thẳng địa chính trị ở Đông Âu và mối lo ngại các ngân hàng trung ương sẽ không thể kiềm chế được lạm phát đã đẩy giá vàng lên 1.900 USD/ounce, mức giá cao nhất trong 8 tháng. Giá vàng được dự đoán sẽ tăng cao hơn trong thời gian gần tới.

Nhiều nhà phân tích cho biết họ lạc quan khi giá kim loại quý đã phá vỡ các điểm kháng cự kỹ thuật quan trọng nhờ bất ổn thị trường ngày càng tăng khi các ngân hàng trung ương tìm cách thắt chặt chính sách tiền tệ trên toàn thế giới, gây ra bất ổn trên thị trường chứng khoán.

Trong khi đó, USD hôm nay tiếp tục tăng giá. Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 96,11 điểm, tăng 0,32 % so với hôm qua.

Ánh Tuyết

Theo KTĐU

Từ khóa: