Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 21/7: Thị trường trong nước đứng yên bất chấp đà tăng của vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 21/7 trên thị trường quốc tế tăng vọt cho dù đồng USD cũng tăng rất nhanh. Trong khi đó, giá vàng trong nước loay hoay tìm động lực.

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, tại Bảo Tín Mạnh Hải giá vàng vẫn giữ nguyên kể từ phiên giao dịch 18/7. Cụ thể như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,15 - 5,22 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 và sản phẩm nhẫn vàng tròn trơn được niêm yết ngưỡng 5,08 - 5,20 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra.

Còn tại PNJ, giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,69 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,75 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,16 - 5,30 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua và bán.

Giá vàng trong nước vẫn chưa có đột biến, mức độ điều chỉnh của các thương hiệu vẫn khá nhỏ, không tạo ra được sự thay đổi thực sự về giá.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.810 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Như vậy, giá vàng hôm nay vẫn đứng ở ngưỡng cao trên 1.800 USD/ounce trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về ảnh hưởng của biến thể Delta đối với nền kinh tế.  

Vàng, được xem là nơi tích trữ giá trị, thường hưởng lợi trong giai đoạn bất ổn về chính trị và tài chính.

Trong bối cảnh bấp bênh do dịch bệnh, vàng có thể phát huy vai trò kênh đầu tư an toàn. Nhiều điểm nóng như biến thể Delta và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc, và những điều này đang làm dấy lên những lo ngại về các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm, đóng cửa ở mức 1,193%. Đây là yếu tố thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng cao trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng chuyển sang xu hướng tăng giá nhiều hơn. Nhiều tổ chức đã chuyển từ bán khi vàng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce sang thành mua.

Vàng được dự báo sẽ còn tăng trong dài hạn. Trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới tiếp tục ghi nhận tuần tăng thứ 4.

Yếu tố lớn nhất đang kìm hãm đà tăng của vàng đó là đồng USD không ngừng mạnh lên. Chỉ số Dollar Index –thước đo sức mạnh đồng USD tăng lên mức gần 92,9 điểm, cao nhất 3 tháng rưỡi.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: