Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 28/6: Duy trì đà khởi sắc

Sau 3 tuần suy giảm liên tiếp, giá vàng đã có tuần tăng đầu tiên với mức tăng khoảng 1%, đây cũng là khi nhà đầu tư giảm bớt đồn đoán về việc Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nhân viên tại cửa hàng tận tình giải thích các công đoạn và chế tác để làm ra một sản phẩm hoàn mỹ.

Nhân viên tại cửa hàng Bảo Tín Mạnh Hải tận tình giải thích các công đoạn và chế tác để làm ra một sản phẩm hoàn mỹ. (Ảnh: IT)

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại Bảo Tín Mạnh Hải, trước giờ mở cửa ngày hôm nay, giá vàng như nhẫn tròn ép vỉ Kim Gia Bảo, Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở ngưỡng 5,179 – 5.239 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra. Đối với sản phẩm nhẫn vàng tròn 999,9 được niêm yết ngưỡng 5,115 triệu đồng/chỉ (mua vào) và bán ra ở ngưỡng 5,225 triệu đồng/chỉ (bán ra).

Bên cạnh đó các sản phẩm các sản phẩm như trang sức vàng 24K 999,9 được niêm yết ở ngưỡng 5,10 – 5,225 triệu đồng/chỉ ở hai chiều mua vào và bán ra (đây là mức giá không thay đổi so với phiên giao dịch trước đó).

Trong khi đó, tính đến 6h sáng nay (28/6), giá vàng miếng SJC được Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 5,65 triệu đồng/chỉ (mua vào) và 5,71 triệu đồng/chỉ (bán ra). Giá vàng miếng PNJ niêm yết ở mức 5,17 triệu đồng/chỉ (mua vào) và bán ra ở mức 5,31 triệu đồng/chỉ, không thay đổi so với phiên giao dịch trước.

Đối với sản phẩm nhẫn PNJ (24k) duy trì mức giá không đổi so với vài phiên trước đó. Cụ thể là niêm yết ở mức 5,15 triệu đồng/chỉ (mua vào) và bán ra ở mức 5,21 triệu đồng/chỉ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.781,5 USD/ounce (Theo Kitco News). Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 49,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Sau 3 tuần suy giảm liên tiếp, giá vàng đã có tuần tăng đầu tiên, mức tăng khoảng 1%.

Nỗi lo về lạm phát tăng cao khiến Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã giảm dần khi chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) công bố phiên cuối tuần tăng thấp hơn dự báo. Ngoài ra, tiêu dùng của người Mỹ trong tháng 5 gần như đi ngang, không đạt dự báo của giới phân tích. Điều đó phần nào hỗ trợ vàng hồi phục nhẹ.

Hiện tại, giới đầu tư dõi theo các kế hoạch giảm mua tài sản và tăng lãi suất của Fed. Nếu Fed cho phép lạm phát vượt một chút so với mục tiêu thì vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Giá vàng tham khảo tại Bảo Tín Mạnh Hải. Nguồn: https://giavang.baotinmanhhai.vn/

Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall do chuyên trang về vàng Kitco News thực hiện, có 53,8% ý kiến trong số 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, 23,1% người được hỏi nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng do Kitco thực hiện với 839 nhà đầu tư, trong đó 54,1% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 24,2% người được hỏi dự đoán giá vàng giảm và số còn lại kỳ vọng giá vàng đi ngang.

Ngoài ra, giới phân tích nhận định các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin tiếp tục ở mức thấp quanh 32.000 USD cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng hồi phục trở lại.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã cảnh báo Quốc hội rằng nước Mỹ có nguy cơ vỡ nợ và đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính mới sớm nhất vào tháng 8/2021, nếu các nhà lập pháp không nhanh chóng hành động để đình chỉ hoặc nâng giới hạn vay.

Bà Yellen nói rằng để tránh bất ổn cho thị trường tài chính, Quốc hội nên thông qua luật giới hạn nợ mới - cho phép Kho bạc tiếp tục vay - trước khi lệnh đình chỉ gần nhất hết hạn vào ngày 31/7.

Khi được hỏi liệu lạm phát có tiếp tục tăng ở mức 5% so với cùng kỳ năm trước như đã ghi nhận trong tháng 5/2021 hay không, Bộ trưởng Yellen chia sẻ con số sẽ gần mức 2% vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố số liệu việc làm phi nông nghiệp (NFP) tháng 6, đây là chỉ số quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch chính sách tiền tệ của FED. Theo dự báo, NFP đạt 675.000 việc làm; nếu chỉ số này thấp hơn dự kiến, sẽ tác động tích cực đến giá vàng và ngược lại. Ngoài ra còn các chỉ số quan trọng khác, như niềm tin tiêu dùng, sản xuất công nghiệp PMI…

Một sự kiện mà giới đầu tư tài chính toàn cầu đang rất quan tâm, đó là theo quy định mới của Basel III đối với các ngân hàng Châu Âu, vàng sẽ được coi là tài sản cấp 1- tài sản phi rủi ro, có tính thanh khoản ngang hàng với cả tiền mặt.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: