Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 30/10: Quay đầu giảm giá

Giá vàng hôm nay (30/10) trên thị trường quốc tế lao dốc sau khi thị trường đón nhận thông tin về dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay lao dốc không phanh - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước có dấu hiệu suy yếu. Mốc 58,5 triệu đồng của vàng SJC có nguy cơ bị đe doạ.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM giữ nguyên 57,80-58,50 triệu đồng/lượng sau khi đã giảm mạnh ở phiên trước. Lúc này, chiều bán ra vẫn giữ được mốc 58,5 triệu đồng nhưng chỉ cần điều chỉnh nhẹ vàng thương hiệu quốc gia sẽ mất mốc này.

Kết thúc phiên giao dịch 29/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI ở mức 57,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,3 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội và 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,4 triệu đồng/lượng (bán ra) tại TP.HCM.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 57.70 - 58.40 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua và bán; giá vàng PNJ được niêm yết ở mức 51.60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 52.60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay 28/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.770 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Vàng giảm mạnh sau khi thị trường đón nhận thông tin về dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, diễn biến lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng nóng và sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ.

Đêm qua tại thị trường Mỹ, chi phí việc làm quý 3 của Mỹ được công bố cho thấy tăng 1,3%, cao hơn mức dự báo đồng thuận là tăng 0,9%.

Dữ liệu này đã tiếp thêm lợi thế cho những người ủng hộ chính sách tiền tệ cứng rắn của Hoa Kỳ muốn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn. Điều đó đã làm tăng chỉ số đô la Mỹ và giúp đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên.

Thị trường chứng khoán Mỹ lại không được hưởng lợi từ diễn biến trên thị trường kim loại khi tâm lý rủi ro giảm bớt bởi kết quả kinh doanh quý 3 từ những người khổng lồ là Amazon và Apple cho thấy các công ty này bắt đầu bị kìm hãm bởi những ràng buộc của chuỗi cung ứng.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: