Sự kiện hot
3 năm trước

Giá vàng hôm nay 4/10: Hồi phục trong phiên đầu tuần

Giá vàng hôm nay 4/10 đang trụ vững trên ngưỡng 1.760 USD/ounce trong bối cảnh USD giảm giá và nhà đầu tư lạc quan trước đà tăng trở lại của kim loại quý.

Giá vàng khởi đầu tuần mới với tâm lý lạc quan - Ảnh minh họa.

Giá vàng khởi đầu tuần mới với tâm lý lạc quan - Ảnh minh họa.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước vẫn giữ được mốc 57 triệu đồng ở các thương hiệu lớn và 51 triệu đồng ở các thương hiệu nhỏ.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,55-57,15 triệu đồng/lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 56,60-57,60 triệu đồng/lượng.

Còn tại hệ thống PNJ, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 56.55 – 57.60 triệu đồng/lượng ở hai chiều mua và bán.

Trên thị trường thế giới, 6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch quanh ngưỡng 1.764,40 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay khởi động từ mức giá chốt tuần trước là 1.760,8 USD/ounce, vượt qua một tuần đầy biến động, sau khi giảm 30 USD, kim loại quý đã tăng trở lại và trụ tại "lãnh thổ" rất quen thuộc là khoảng giá 1.750 - 1.760 USD/ounce.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng vọt và USD cao hơn đang là những trở ngại chính đối với vàng. Và mặc dù, tuần tới thị trường tránh được việc chính phủ Mỹ đóng cửa nhưng vẫn có nguy cơ vỡ nợ khi cuộc tranh luận về trần nợ tiếp tục nóng. 

6h sáng nay (giờ Việt Nam) chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm xuống mức 93,96. USD giảm giá trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ hiện đáng lo ngại hơn so với đầu năm.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: