3 năm trước

Giá vàng hôm nay đi ngang trong sự mâu thuẫn của chuyên gia và nhà đầu tư

Giá vàng SJC hôm nay (16/5) đã đi ngang trong phiên mở cửa đầu tuần, trong khi trên thị trường vàng thế giới, các chuyên gia và nhà đầu tư đang có những ý kiến trái chiều về nhận định giá vàng tuần này.


Nhà đầu tư và chuyên gia đang trái chiều nhau khi nhìn nhận về giá vàng tuần này

 

Lúc 9h sáng nay, giá vàng miếng SJC tại tập đoàn DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,92 triệu đồng/lượng (mua vào) - 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá đi ngang so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Tại TP Hồ Chí Minh, công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá vàng miếng SJC ở mức 33,83-34,06 triệu đồng/lượng. Mức giá áp dụng cho thị trường Hà Nội và Đà Nẵng là 33,83-34,08 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng SJC vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những thông tin từ thị trường quốc tế nên ẩn chứa những biến động khó lường. Đây cũng là thử thách với các nhà đầu tư khi quyết định thời điểm tham gia thị trường.

Tin tức giá vàng thế giới cho thấy tuần này nhà đầu tư và các chuyên gia đang ngược chiều nhau trong việc đánh giá thị trường. 69% nhà đầu tư tin rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, trong khi đó con số này ở các chuyên gia chỉ là 35%. Có tới 50% chuyên gia đánh giá giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

Theo Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management,  giá vàng chắc chắn sẽ giảm trở lại bởi kim loại quý này đang tiến vào một giai đoạn suy yếu theo mùa.

theo Công lý

Từ khóa: